Tổng cục TDTT khẳng định Quan chức đi Olympic để… học tập, không phải để đi du lịch: Nghe tiếng thế thôi nhưng vất vả lắm!

Cấp quản lý nên là quan trọng hơn HLV nhé! Các bác tổng cục còn nói vậy rồi thì VĐV với NHM cũng đành chịu chứ biết làm sao?

Nhiều ngày nay, thông tin về việc các cán bộ ngành Thể thao “tranh suất” dự Olympic của HLV, bác sĩ khiến dư luận xôn xao. Cụ thể, theo phản ánh, đoàn TTVN dự Olympic không đem theo bác sĩ, hai môn không có HLV là Judo và Cầu lông. Theo giải thích của lãnh đạo Tổng cục TDTT, việc báo chí nói đoàn TTVN không có bác sĩ khi dự Olympic là sai sự thật (thực tế có ba bác sĩ đi theo chăm sóc các HLV). Còn về việc một số môn thiếu HLV là do phải bù cho những môn kỳ vọng huy chương như Cử tạ hay bắn súng. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng khẳng định các cán bộ ngành thể thao sang Brasil không phải đi du lịch. Họ sang để học tập kinh nghiệm, mô hình đào tạo ở các môn khác nhau.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/11/image_2n0sgcn3s9d3r.jpeg

Quan chức thể thao "tranh suất" Olympic của HLV, bác sĩ: VĐV phải tự cứu mình

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnCũng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, cán bộ đi rất cần thiết, họ là người chịu trách nhiệm tham mưu, định hướng công tác tổ chức, đào tạo, huấn luyện VĐV trong thời gian tới.

"Nói là đi du lịch là không phải, đi dự Olympic rất vất vả. Từ sáng cho đến đêm họ phải di chuyển liên tục. Được đi Olympic nghe tiếng thế thôi nhưng rất vất vả. Họ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hay đi chơi đây đó, tất cả đều phải làm việc cật lực. Không có chuyện đi du lịch ở đây đâu", ông Thắng phủ nhận nhiều thông tin cho rằng nhiều quan chức thể thao đi Olympic để du lịch.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/20160813140250-lethuongcocuadoanthethaov_2n19mb5o8d2qb.jpg


Nếu nói vậy thì thành phần đoàn TTVN dự Olympic lần nào quả thực rất... hợp lý. Tạm cho việc một số môn thiếu HLV là du nhu cầu ưu tiên cho môn thế mạnh thì việc cán bộ đi học tập rõ ràng là vấn đề đáng bàn. Không phải tới Olympic 2016, mà trước đó, ở nhiều giải đấu cấp khu vực cũng như châu lục, đoàn TTVN cũng luôn đem theo nhiều quan chức. Các quốc gia khác họ tới Brazil để thi đấu, giành giật huy chương chứ đâu phải đi hội thao và truyền kinh nghiệm cho quan chức Việt Nam.

MU FC//12/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/12/4593-e6d057c0dba84738a4a10f4279ddf456.jpg

Quan chức “tranh suất” của HLV, bác sĩ đi Olympic: Người ta đi thi đấu, anh đi quản lý cái gì, sợ người ta trốn lại Brazil sao?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnHơn nữa, nếu đúng quan chức Việt Nam đi để học tập thì tại sao sau bao nhiêu kỳ SEA Games, ASIAD và Olympic, ngành Thể thao Việt Nam vẫn không có chuyển biến nào tích cực? Ngay như ở Olympic 2016, nếu không có sự xuất thần của Hoàng Xuân Vinh, TTVN sẽ lại trắng tay khi hai niềm hi vọng ở môn cử tạ là Thạch Kim Tuấn và Vương Thị Huyền đều “gãy” một cách đáng thất vọng.

Xét đến cùng, ở các kỳ đại hội thể thao, VĐV vẫn phải là yếu tố trung tâm cần được chăm sóc. Thi đấu nơi đất khách quê người, một mình vò võ từ ăn uống, tập luyện, thi đấu là cảm giác không hề dễ chịu. Nếu như Tiến Minh còn có Vũ Thị Trang bầu bạn thì Văn Ngọc Tú (Judo) lại “đơn thương độc mã” trước khi bước vào tranh tài. Liệu có vị quan chức nào thấu hiểu điều này để rồi tự cảm thấy mình không nên có mặt ở Brazil?

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/12/a22_sbav_2n13ar15i6pq6.jpg

Đại biểu Quốc hội Đặng Thuần Phong gay gắt: "Quan chức tranh suất đi Olympic, đi quản lý cái gì?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://www.baogiaothong.vn/can-bo-nganh-the-thao-di-olympic-de-hoc-tap-d163589.html
http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/320984/khong-co-chuyen-quan-chuc-tranh-suat-du-olympic-cua-hlv-bac-si.html

Xem video HLV nhường suất cho quan chức, Vũ Thị Trang phải làm HLV bất đắc dĩ cho Nguyễn Tiến MinhVĐV Judo giành chiến thắng dù một mình lên đường đi Olympic

[embedPost]
[/embedPost]
58 bình luận
hahhahahahaha các bác ấy sang đó làm Cheerleader ấy mà, vất vả lắm chứ.

- Trả lời -

- 15/08/2016

TAT

Olimpic kỳ sau đề nghị thi thêm môn quản lý, chúng ta sẽ giành trọn huy chương.

- Trả lời -

- 15/08/2016

thượng bất chính hạ tắc loạn

- Trả lời -

- 15/08/2016

Một xuất đi du lịch miễn phí không nói làm gì.Cái đáng sợ ở đây là cái thái độ bòn rút từng cơ hội nhỏ nhất để hưởng không 1 xuất đi chùa.Cán bộ to vậy thì đâu có nghèo..muốn đi du lịch ở đâu không được.Thế nhưng họ vẫn tận dụng không bỏ xót cơ hội nào .Thật là đáng sợ.Có lẽ cái máu cơ hội tranh thủ nó nằm trong máu rồi chăng?Trong các vị lảnh đạo của VN có ông bà nào thật sự đặt quyền lợi của đất nước1lên trên hết không? Tôi nghi là không có ai.Chia buồn với đất nước tôi

- Trả lời -

- 14/08/2016

Điều đáng buồn nữa là các nước bạn biết được điều này họ cười vào mặt TẤT CẢ CHÚNG TA.

- Trả lời -

- 14/08/2016

mai mốt các giải lớn bé không cần cả vđv, chỉ cán bộ với lãnh đạo đi học hỏi kinh nghiệm là vn thành bá chủ thế giới luôn

- Trả lời -

- 14/08/2016

Đi du lịch chùa thì cứ nhận đi để lần tới được đi tiếp, chứ cứ kêu đi Học tập, học hỏi, nghiên cứu cái đếu gì đó rồi về chẳng ra làm sao rồi lại 4 năm sau đi HỌC tiếp thì chả bảo sao DÂN ko chửi NGU sao học hoài mà ko thấy phát triển

- Trả lời -

- 14/08/2016

Soi dây kinh nghiêm duoc san xuat o vn nó rat là dài ,máy ông áy có di kháp thê gioi thì rút cũng chăng hét dâu

- Trả lời -

- 14/08/2016

Mấy Bác quan chức TDTT cũng biết lựa ngày đi học tập quá nhỉ?? Chỉ khổ cho VĐV thi đấu mà không có HLV đi chung. LÊN BÁO TRẢ LỜI THẾ MÀ KO BIẾT NHỤC!!! ĐỨA HỌC LỚP 5 NÓ CÒN TRẢ LỜI HAY HƠN!!

- Trả lời -

- 14/08/2016

Học xong thì nhận "chứng chỉ":..HƯU !!!

- Trả lời -

- 14/08/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?