Tới năm 2018, Trung Quốc sẽ chặn toàn bộ Facebook, Google: Sao phải chặn?

Internet là biển rộng và người dùng thì có toàn quyền truy cập những gì họ thích, họ muốn, tại sao lại phải chặn? Tôi đóng tiền net hằng tháng đầy đủ không thiếu một xu, tôi vào gì, xem gì thì kệ tôi, anh có quyền gì mà cấm cản, nhiệm vụ nhà mạng của anh là đảm bảo đường truyền tốt như cam kết là đủ rồi.Nguồn: Bizlive.vn


Mới đây Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các công ty viễn thông tại nước này chặn toàn bộ các mạng riêng ảo (VPN) của người dùng. Việc chặn các VPN này phải hoàn thành trước tháng 2/2018.
Việc ngăn chặn người dùng sử dụng VPN sẽ giúp cơ quan quản lý kiểm soát được truy cập của người dùng tới các trang web, dịch vụ quốc tế. Từ trước đến nay, người dùng tại khu vực Trung Quốc muốn sử dụng Google hoặc Facebook đều phải sử dụng VPN do các dịch vụ này đều bị chặn tại đây.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/facebook-in-china_2ojol6qr3pqg3.jpg


Theo Bloomberg, Trung Quốc hiện nay đang là quốc gia có chính sách Internet chặt chẽ nhất thế giới. Chính phủ nước này đã đưa ra chính sách: “Chủ quyền không gian mạng” nhằm xây dựng một bức tường Vạn Lý Trường Thành trên Internet. Việc này sẽ ngăn chặn các dịch vụ quốc tế khó kiếm soát.
Tuy nhiên người dân và các doanh nghiệp tại đây xưa nay vẫn sử dụng VPN để truy cập mọi trang web mà họ muốn. Do vậy Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã phải đưa ra cam kết với chính phủ, sẽ phải đưa các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn hành vi này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/article-2431861-1841f2bd00000578-993_634_2ojol74ldci0h.jpg


Gần đây nhất, một nhà cung cấp dịch vụ VPN tại Trung Quốc là GreenVPN đã phải ra thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng từ ngày 1/7 vì nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý.
Luật An ninh không gian mạng của Trung Quốc có quy định rõ: các công ty Internet hoạt động tại Trung Quốc có thể cung cấp dịch vụ kết nối quốc tế cho khách hàng của mình tuy nhiên toàn bộ lịch sử kết nối của khách hàng sẽ phải được ghi lại.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm

Video đang hot

Video xem thêm
Bình luận
-
Chặn là đúng thôi. Vì nó tự làm ra 1 mạng XH không kém gì Facebook, 1 mạng tìm kiếm không kém gì Google Chặn để quản lý thông tin cho tốt mà lại dùng hàng trong nước. Như Hàn Quốc vậy, dù không chặn facebook và Google nhưng dân của nó chủ yếu là xài mạng XH và mạng tìm kiếm do chính nó làm ra!

- Trả lời -

- 11/07/2017

Vậy sao ở Hàn nó không sợ mà chặng Google với FB nhưng dân nó vẫn chủ yếu xài mạng nó,còn ở TQ củng có mạng riêng của nó không kém,nhưng vẫn sợ mà phải ra lệnh chặn ? chặn là để quản lý thông tin cho tốt hay để kiểm duyệt và bưng bít thông tin hay để độc quyền,mi hảy giải thích chỗ này ta nghe thử coi,nếu mi câm luôn thì mi chỉ là thằng nói xàm thôi.

-

- 12/07/2017

Đúng vậy. Cũng có một số bất tiện cho người nước ngoài nào dùng các dịch vụ của Google khi đến TQ, nhưng có vẻ như TQ không quan tâm đến điều này.

-

- 11/07/2017

Nhớ lần đầu tiên về nước, lúc VN chưa có Internet, satellite, ngồi tiếp chuyện và nghe bà con mình, toàn giáo sư với bác sĩ, nói chuyện mà thấy xót xa và tội nghiệp.

- Trả lời -

- 11/07/2017

Làm chuyện đi ngược lại sự phát triển tất yếu của thời đại cũng được nữa hả bà con?

- Trả lời -

- 11/07/2017

hỏi cà rốt, TQ từ trước giờ vẫn có mạng xã hội, tìm kiếm riêng của nó. Bản thân nó là cả đế chế thì chẳng cấm.

- Trả lời -

- 11/07/2017

...đây chính là biện pháp quản lý con người của đất nước đông dân nhất thế giới đa sắc tộc...họ không sai...!!!???

- Trả lời -

- 11/07/2017

Tại sao ? Đơn giản...Vì nó là một gián điệp có giấy tờ và hiệu quả nhất.

- Trả lời -

- 12/07/2017

Đây mới đúng là "Không đánh mà khai", Zuckerberg.

-

- 12/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?