Tôi đang phải trả giá cho sự lựa chọn mù quáng của mình

Cuộc sống của tôi hiện tại là cái giá phải trả cho những suy nghĩ nông cạn, đơn giản và ngây ngô về hôn nhân, gia đình, với tôi đó là cái giá quá đắt cho sự bồng bột của tuổi trẻ.
Anh là mối tình đầu của tôi – một cô sinh viên văn khoa năm cuối lãng mạn và luôn nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng. Anh lại là người khéo chiều người yêu, luôn dành cho tôi những món quà bất ngờ, những bông hoa tôi thích và cả những lời có cánh. Anh không phải là kẻ lừa tình, không cố tình chiều chuộng tôi để đạt mục đích xấu. Anh yêu tôi thật lòng và mong được cưới khi tôi ra trường.

Tôi háo hức dẫn anh về ra mắt gia đình, tưởng bố mẹ sẽ rất hài lòng về chồng tương lai của cô con gái cưng, vì trông anh rất thư sinh, ăn nói khéo léo dễ nghe. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, nhận xét của mẹ về anh khiến tôi choáng váng và giận mẹ.

Mẹ nói: “Cậu ấy không phải người xấu, nhưng sẽ không phải là người chồng tốt của con. Nếu con có ý định lấy cậu ấy làm chồng thì hãy từ bỏ ngay. Hãy tin mẹ!”. Tôi hoàn toàn sụp đổ và hoài nghi về mẹ, liệu mẹ có thương tôi thật lòng? Liệu mẹ có muốn tôi hạnh phúc thực sự hay là đang trông chờ tôi lấy một anh đại gia nào đó để được nhờ vả?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/13/bomatthat1-1489127130516_2o2818r6k56g6.jpg


Lúc nào anh cũng như chàng công tử bột mặc dù bố mẹ anh rất nghèo. (Ảnh minh họa)

Tôi bỏ qua mọi lời giải thích của mẹ về cuộc sống gia đình, mẹ nói mà tôi cứ vâng dạ cho qua chuyện, và tôi còn bào chữa cho những hành động, cử chỉ của anh mà mẹ cho là xấu. Tôi thấy mẹ đã quá xét nét, quá nghiêm khắc đối với anh.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/toi-dang-phai-tra-gia-cho-su-lua-chon-mu-quang-cua-minh
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?