Tôi đã khóc lóc van xin sếp ngay buổi đi làm đầu tiên

Tôi sinh ra trong một gia đình học thức và gia giáo. Bố mẹ tôi đều là giáo viên nên họ cũng muốn tôi nối nghiệp nhà giáo để được an nhàn tấm thân sau này. Nhưng bản tính thích khám phá khiến tôi không đồng ý. Tôi cãi lời bố mẹ và thi vào ngành kinh tế – ngành học tôi yêu thích từ lâu.

Sau khi thi đỗ tôi mới nói với bố mẹ về việc tôi tự giấu hồ sơ và làm hồ sơ khác để thi tuyển. Bố mẹ tôi rất sốc. Mẹ tôi còn khóc và bỏ ăn mấy ngày vì sự bướng bỉnh của tôi. Cuối cùng biết không thể thay đổi được nguyện vọng của tôi nên họ miễn cưỡng đồng ý cho tôi đi học với yêu cầu tôi phải tự lo cho cuộc sống học hành của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/cong-so_2nhj0l48r9g76.jpg


Việc đó khiến tôi chao đảo và bắt đầu sợ hãi khi nghĩ đến cảnh tượng đi làm dù ở bất cứ công ty nào. (Ảnh minh họa)

Vừa học vừa làm đủ nghề khiến tôi mạnh dạn và tự tin hơn những người bạn cùng tuổi. Với vốn kinh nghiệm bươn chải, tôi làm luận văn tốt nghiệp đạt loại giỏi và được một công ty kinh tế mời vào làm việc. Khi nhận giấy mời làm việc, tôi đã vui sướng gọi ngay cho mẹ và bà chỉ nói đúng một câu: “Đừng mừng sớm con ơi, công sở cạm bẫy nhiều lắm, mẹ chỉ sợ con không trụ nổi”. Tôi đã cho là mẹ lo quá nhiều, có việc làm ngay khi tốt nghiệp là mơ ước của bao nhiêu người.

Ngày đầu tiên đi làm, tôi cố gắng ăn mặc và trang điểm thật đẹp. Tôi chọn một cái váy đỏ ngắn để tôn lên màu da trắng của mình. Khi tôi tự tin bước vào công ty, ai cũng phải ngước nhìn theo. Vốn dĩ tôi không chỉ giỏi mà tôi còn sớm nhận thức được vẻ đẹp của mình nên mới mạnh dạn theo đuổi ngành marketing này.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/toi-da-khoc-loc-van-xin-sep-ngay-buoi-di-lam-dau-tien
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?