“Tôi đã bình tĩnh rời bỏ cuộc hôn nhân của mình như thế nào?”

Tôi có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chồng tôi làm kinh doanh, phần lớn thời gian anh ở xa gia đình. Một mình tôi ở nhà cặm cụi chăm hai con, anh ít về nhà tới mức hàng xóm nhìn vào ai cũng tưởng tôi đã li dị chồng. Tôi biết anh đi làm xa cũng vì lo kinh tế cho gia đình, nhưng giây phút cả nhà quây quần cùng nhau cũng quan trọng lắm chứ. Lúc con ốm, tôi đau, một cuộc điện thoại từ anh cũng không có. “Vì lúc đó anh đang bận bù đầu, không nghe điện thoại được” – anh nói thế.

Hè năm ngoái, tôi phát hiện anh ngoại tình khi tôi dắt hai con đi du lịch. Anh nói rằng anh rất bận, không thể đi cùng ba mẹ con tôi được. Anh dắt cô gái ấy về nhà mà không hề hay biết vì con ốm nên tôi phải về nhà sớm hơn dự định. Tôi suy sụp. Tôi khóc mỗi đêm. Nhưng tuyệt nhiên tôi không chất vấn hay trách móc anh. Tôi cũng không cần biết cô gái ấy là ai, cô ta hơn tôi ở điểm nào, và tại sao cô ta lại can tâm phá nát gia đình tôi.

Tôi chỉ hỏi anh duy nhất một câu: “Sao anh không cùng cô ta tới khách sạn mà lại dắt cô ta về nhà?”. Bạn nghĩ tôi cao thượng? Không đâu. Một người đàn ông đã luôn vắng mặt lúc vợ đau, con ốm nhưng lại sẵn lòng mời tình nhân về nhà khi vợ con tạm đi vắng, thì chất vấn để làm gì. Chất vấn chỉ khiến tôi thêm đau.

Tôi im lặng suốt mấy tháng sau đó. Tôi không nói chuyện, không nghe điện thoại, tôi coi như anh chưa hề tồn tại trong cuộc sống của mình. Sự im lặng của tôi khiến anh sợ hãi. Anh quyết định thú nhận tất cả với tôi rồi mong tôi rộng lòng tha thứ. Và thế là, tôi biết thêm một sự thực: anh đã phản bội tôi từ khi tôi bắt đầu sinh bé thứ hai. Và cô gái tôi tình cờ bắt gặp trong phòng ngủ của mình hôm đó không phải là người duy nhất. Chút niềm tin còn sót lại trong tôi đã bị anh làm vỡ vụn.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/25/chongtuyenbo2-1487839509187_2nts7nfooaief.jpg
“Tôi đã bình tĩnh rời bỏ cuộc hôn nhân của mình như thế nào?” (Ảnh minh họa)

Tôi nói với anh rằng tôi cần thêm thời gian để quên đi mọi chuyện. Anh đồng ý. Suốt một năm sau đó, tôi tập làm quen với cuộc sống không có anh. Tôi vẫn nói chuyện với anh, vẫn chuẩn bị quần áo cho anh trước mỗi chuyến công tác dài ngày, vẫn gọi và nghe điện thoại của anh. Nhưng tôi đã âm thầm sắp xếp và chuẩn bị một cuộc sống khác trước khi gửi anh tờ đơn li dị.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/toi-da-binh-tinh-roi-bo-cuoc-hon-nhan-cua-minh-nhu-the-nao
Bình luận
-
Thời buổi này Lý Thông nhiều lắm Thạch Sanh thì hầu như đã tuyệt chủng. Cho nên các chị em hãy sống thật tỉnh táo. Điều quan trong nhất là lúc nào tiền cũng phải đầy túi đề phòng bị chồng nó bỏ cũng còn tiền mà đứng vững nha

- Trả lời -

- 25/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?