Toàn bộ thủ đoạn lừa đảo trăm tỷ của Doanh nhân trẻ thành đạt Tòng "Thiên Mã": Không có vốn vẫn sống bằng tiền đi vay!

Giỏi thật. Trong tay không có 1 đồng vốn nào, chỉ bằng số tiền đi vay mà có thể mang lại “tên tuổi” cho công ty rồi ăm cả núi tiền về. Một bộc óc siêu việt chỉ tiếc là không được đặt đúng chỗ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/08/vu-tong-thien-ma-lap-to-cong-tac-xu-ly-h_2o620tlpi0b8d.jpg


Theo kết luận điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Cần Thơ, cơ quan CSĐT bộ Công an vừa chuyển sang VKSND Tối cao đề nghị ra cáo trạng truy tố Phan Bá Tòng (SN 1974, Giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Thiên Mã (gọi tắt là công ty Thiên Mã), đóng tại KCN Trà Nóc II, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ; HKTT tại phường 5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và Trần Thị Diễm (SN 1970, kế toán công ty Thiên Mã; HKTT tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, trong thời gian từ đầu năm 2009 đến 31/3/2011, Tòng đã chỉ đạo nhân viên công ty Thiên Mã lập khống các hồ sơ, chứng từ vay vốn tại VDB Cần Thơ ở nhiều hợp đồng vay vốn và các khế ước nhận nợ. Số tiền vay được, Tòng sử dụng không đúng mục đích khi vay vốn.

Đến tháng 12/2010, số nợ hơn 256 tỷ đồng, Tòng không trả được cho VDB Cần Thơ. Để có tiền trả khoản nợ này, Tòng tiếp tục chỉ đạo nhân viên công ty Thiên Mã lập khống hồ sơ bán cá và sử dụng hồ sơ đó để vay vốn hơn 155 tỷ đồng tại VDB Cần Thơ. Có được tiền vay, Tòng đem trả nợ cho những khoản vay trước mà Tòng đã gian dối vay vốn và chiếm đoạt.

Mặc dù trước đó, "đại gia" Tòng “Thiên Mã” được biết đến là doanh nhân trẻ thành đạt, hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu cá tra, cá ba sa. "Đại gia" thủy sản từng sở hữu căn biệt thự lớn ở ngay trung tâm TP.Cần Thơ và dàn siêu xe Hummer, Camry biển số “độc” khiến ai cũng phải xuýt xoa. Tuy nhiên, đến cuối năm 2012, Tòng tuyên bố công ty kinh doanh thua lỗ và mắc nhiều nợ ngân hàng.

Trước cảnh lâm nợ này, nhiều người nhận định Tòng chỉ là “đại gia ảo”, bởi khuếch trương công ty hoành tráng mà lại “dính” nhiều khoản nợ. Ít người ngờ rằng, số tiền để ông mở rộng hoạt động kinh doanh đa phần đều đến từ tiền vay ngân hàng. Không có vốn, chỉ bằng số tiền vay này mà ông Tòng mang lại “tên tuổi” cho công ty.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/dai-gia-tong-thien-ma-lua-dao-nhu-the-nao-a321266.html

VIDEO HOT: Ông Đoàn Ngọc Hải: "Lúc mình bị đánh chắc không bà con nào đỡ quá!"


VIDEO xem nhiều: Phong tỏa biệt thự triệu đô liên quan tới Trịnh Xuân ThanhVIDEO HOT: Thanh niên chơi sang cưỡi Ducati chạy GrabBike khuyên thiếu nữ Hà thành bỏ người yêu

[embedPost]
[/embedPost]
Bình luận
-
Nhân tài gì loại này toàn đưa đút lót cho tụi thẩm định. Cái này phải truy bên cho vay nữa mới đúng.

- Trả lời -

- 08/04/2017

phải nể những người như vậy. mình đây ra đường hỏi mượn 100tr không thế chấp là khó..còn mấy anh này toàn nghe nói cả nghìn tỷ..

- Trả lời -

- 08/04/2017

"Thiên mã" là... ngựa phi lên trời, cho nên lên trời mới đòi được nó tiền, ezh ezh

- Trả lời -

- 08/04/2017

Nhân tài đất nước còn nhiều lắm!Từ tay trắng mà làm lên khoản nợ khổng lồ,đâu phải ai cũng thực hiện được chỉ có thể là người kiệt xuất!

- Trả lời -

- 08/04/2017

Vay 1 đồng cũng phải chia 5 sẻ 7 chứ đâu ăn một mình được, quan trọng là phải có bí quyết gỏ cửa : Tiền ơi mở cửa ra. Giờ thì cùng kéo nhau vào hộp, chỉ tội mấy e chân dài mất vốn tự có thôi.

- Trả lời -

- 08/04/2017

Những dạng như tay này có cái mồm nói hay đến con kiến trong lỗ cũng phải bò ra , "năng khiếu trời phú" mà.

- Trả lời -

- 08/04/2017

có một khúc, vuông vứt nên dễ lăn

- Trả lời -

- 08/04/2017

Superman...

- Trả lời -

- 09/04/2017

Cũng còn may vì vụ này nhỏ.

- Trả lời -

- 09/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?