Tổ chức động vật Australia phản đối cách dùng búa giết bò Úc ở Việt Nam: Đạo đức giả quá đấy!

Nhiều nước khác giết thịt động vật con dã man hơn. Đã làm thịt nó mà còn kêu gọi nhân đạo làm gì, lại còn phản đối nước khác ăn con gì này nọ nữa? Thà rằng ăn chay chứ đã sát sinh thì phương thức nào cũng vậy thôi. Nếu tử tế thì ăn chay luôn, khỏi giết con vật nào.

Một tổ chức bảo vệ động vật Australia công bố video bò Australia bị giết bằng búa tạ trong các lò mổ ở Việt Nam, kêu gọi Canbera tạm ngừng xuất khẩu gia súc còn sống.Animals Australia cung cấp video do các nhà điều tra bí mật quay lại cho chương trình 7.30 của đài ABC.

"Con vật tìm cách chạy trốn trong tuyệt vọng. Người giết mổ tiến đến, mang theo búa tạ để đập vào đầu con vật", Lyn White, trưởng điều tra viên Animals Australia, mô tả. "Điều đó gây tổn thương, đe dọa và khiến con vật kiệt sức. Tôi không nghĩ còn điều gì có thể tồi tệ hơn".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/17/1466084324701-2499-1466136006_2mms96oe161qo.jpg

Hình ảnh cắt ra từ video quay tại một lò mổ ở Việt Nam do Animals Australia công bố. Ảnh: Animals Australia.

Một video khác có hình ảnh một con bò bị buộc lại đang vùng vẫy tìm cách thoát ra. "Nó nhìn thấy người đàn ông tiến đến và những đồng loại đã chết trên sàn nhà", bà White nói.

Trong mỗi video, người quay đều hỏi bằng tiếng Việt rằng những gia súc có phải từ Australia không và được xác nhận. Các con vật vẫn gắn thẻ Australia.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/to-chuc-dong-vat-australia-phan-doi-cach-dung-bua-giet-bo-uc-o-viet-nam-3421481.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?