Tình tiết mới trong vụ United Airlines ngược đãi bác sĩ gốc Việt

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/14/united-airlines_wome_2o6s8hogi2nfb.jpg

United Airlines bị tẩy chay, vắng khách

Đoạn video mới xuất hiện được nữ hành khách mang thai tên Joya Griffin Cummings dẫn theo con nhỏ quay trước khi các cảnh sát dùng vũ lực đối với ông Dao, theo Đài Fox News. Trong clip, bác sĩ Dao gọi điện thoại cho United Airlines trong lúc 3 cảnh sát hàng không đứng kế bên. “Tôi là bác sĩ. Tôi phải đi làm vào 8 giờ sáng mai (10.4)”, ông trình bày lý do để có thể tiếp tục được ở lại máy bay. Sau đó, ông tiếp tục nói rõ rằng mình sẽ không nhường ghế.

Lúc này, một trong 3 cảnh sát hăm dọa sẽ dùng vũ lực để cưỡng chế ông rời máy bay nếu cần. “Cứ dùng vũ lực”, ông trả lời dứt khoát và nói thêm: “Tôi sẽ kiện United Airlines”. Bác sĩ Dao kiên quyết giữ vững quan điểm, ngay cả khi một cảnh sát đe dọa: “Ông có thể vào tù”. Sau khi nhấn mạnh: “Tôi sẵn sàng vào tù”, ông Dao liền bị khống chế. Hành khách gốc Việt đã bất tỉnh khi đầu của ông trúng vào tay vịn và bị lôi dọc theo lối đi.

Chứng kiến toàn bộ sự việc từ hàng ghế phía sau, bà Cummings viết trên Facebook rằng việc dùng từ “giận dữ” hay “quá khích” như quy kết trước đó của Tổng giám đốc United Airlines Oscar Munoz để mô tả thái độ của vị hành khách này là không thể chấp nhận. “Ông ấy chưa bao giờ giơ tay giơ chân trước cảnh sát. Ông ấy cũng chẳng hề văng tục”, người khách đi cùng chuyến bay UA 3411 viết.

Trả lời trang tin Inside Edition, bà Cummings cho biết bà thật sự khó chịu khi nhìn thấy một người bị đối xử như thế. Và bà bắt đầu cảm thấy lo lắng cho an toàn của thai nhi cũng như đứa con mới 2 tuổi sau khi cảnh sát lũ lượt lên máy bay gây sức ép đối với ông Dao. Bà tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu cảnh sát có mang vũ khí trong không gian nhỏ hẹp và tù túng như thế, theo Đài Fox News. Tờ The Chicago-Sun Times dẫn lời ông Alderman Mike Zalewski, Chủ tịch Ủy ban Hàng không của Hội đồng TP.Chicago, cảnh báo rằng cách xử lý quá kém trong vụ bác sĩ Dao có thể phá hủy chiến dịch vận động kéo dài hơn 1 năm qua nhằm trang bị vũ khí cho cảnh sát hàng không ở thành phố này.

Về phần mình, dựa trên lý do thân chủ họ đối mặt với nguy cơ “bị thành kiến nghiêm trọng”, các luật sư Stephen Golan và Thomas Demetrio của ông Dao đã nộp đơn lên tòa án bang Illinois yêu cầu United Airlines và TP.Chicago, đơn vị chủ quản phi trường quốc tế O'Hare, phải bảo vệ mọi chứng cứ trên chuyến bay UA 3411. Điều này có nghĩa là họ yêu cầu giữ lại các đoạn video quay từ camera an ninh, từ hành khách trên máy bay, clip thu âm trong buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, cũng như các tài liệu liên quan đến chuyến bay UA 3411, theo Reuters. Ông Paul Callan, luật sư về dân sự lẫn hình sự ở New York, nhận định bác sĩ Dao sẽ thắng lớn khi kiện United Airlines.

Nguồn: http://thanhnien.vn/the-gioi/tinh-tiet-moi-vu-united-airlines-nguoc-dai-bac-si-goc-viet-825559.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?