Tình tiết li kì của chuyên án ma túy lớn nhất nước qua lời kể của Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh

Để bắt được tên trùm ma túy này không hề dễ chút nào, tốn rất nhiều thời gian và sức lực, thậm chí là máu nữa
Báo cáo với Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chiều 2/6 về chuyên án phá đường dây sản xuất ma túy do Văn Kính Dương (tức Trần Ngọc Hiếu, ngụ Hà Nội) cầm đầu, thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) cho biết, manh mối được phát hiện từ giữa năm ngoái.

Thời điểm đó, quận Bình Thạnh nổi lên đầu mối cung cấp thuốc lắc số lượng lớn, hàng bắt nguồn từ căn biệt thự tại khu Trung Sơn (huyện Bình Chánh). Biệt thự có người canh gác, được lắp nhiều camera giám sát.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/03/photo-1-1496418318113_2oe7h89f1asg6.jpg

Chân dung ông trùm Hoàng béo

Suốt nhiều ngày theo dõi, trinh sát phát hiện ngôi nhà sử dụng một lượng điện cực lớn, mùi hóa chất vương ở quạt hút gió. Phía trong có nhiều chai lọ hoá chất dùng để sản xuất thuốc lắc. "Xác định đây là nơi sản xuất ma túy, chúng tôi lập chuyên án để khám phá", thiếu tướng Minh kể.

Tuy nhiên, ngay sau đó những người trong biệt thự thu dọn đồ đạc, chuyển đến hoạt động ở những nơi hẻo lánh thuộc tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu, Khánh Hòa... Các chất thải hoá chất được chúng đóng vào bao tải, chờ trời tối chở đi vứt xuống sông. Tất cả các xưởng sản xuất ma tuý này đều do Văn Kính Dương cầm đầu.

Trong lần phát hiện ôtô chở rác thải hóa chất chạy trên cao tốc Trung Lương hướng về miền Tây, 3 trinh sát được lệnh đón đầu ở các đường thuộc Bến Lức, Tân An và Tiền Giang. Khi xe tải xuống cao tốc tấp sát mé sông, nam trinh sát trẻ đang bám theo sợ bị chúng phát hiện nên phải tắt đèn xe máy. Không may, anh tông phải chướng ngại vật, ngã trọng thương.

"Tuy nhiên, trinh sát vẫn cố bò lại gần theo dõi. Khi đống rác thải được tẩu tán xuống sông, ôtô bỏ đi thì anh ấy mới báo cáo chỉ huy đến thu tang vật và đưa mình đi cấp cứu", ông Minh kể.

"Chúng tôi mất rất nhiều thời gian theo dõi và phải chờ thu thập thêm chứng cứ, tang vật khi nào chắc chắn mới phá án. Nhưng để các đối tượng kéo dài hành vi sẽ gây hậu quả rất lớn nên cuối năm 2016 ban chuyên án bắt một nhóm nhỏ tại quận Bình Thạnh, tuyệt đối bí mật", ông Minh cho biết thêm.Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/mui-hoa-chat-tu-biet-thu-to-ong-trum-ma-tuy-tai-sai-gon-3594221.html
Bình luận
-
nuôi bằng máu, m nghĩ nó là phim truyện tạch cái là xong k bằng

- Trả lời -

- 03/06/2017

nuôi bằng máu, m nghĩ nó là phim truyện tạch cái là xong k bằng

- Trả lời -

- 03/06/2017

- Trả lời -

- 03/06/2017

Chả có cái Éo gì li cả, tham thì thâm thôi, nhiêu đó tiền có để đổi đc 1 cuộc sống tốt đẹp khi đi định cư ở nước ngoài ngon lành tới tận đời cháu chắt, đúng là não có phát triển thật, nhưng hoạt động ngoài ý muốn kkkkk Vãi . Giờ lại về Mo, và lại bốc bo bo mà cho vào miệng

- Trả lời -

- 03/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?