Tỉnh huy động tiền lương của cán bộ công nhân viên xây tượng đài. Nếu thiếu ngân sách, có thể không xây tượng đài?

Nhật SangNhật Sang

07/06/2017/0

Huy động thế này thì liệu có nhận được sự đồng thuận từ tất cả cán bộ công nhân viên không nhỉ. Mà nếu thấy không khả thi thì có thể không xây tượng đài nữa, nguồn ngân sách này có thể dùng vào nhiệu việc có ý nghĩa hơn mà
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/07/anh_tuong_n'trang_long_2oepkahn991rl.jpg


Theo thông tin từ Zing:

Do thiếu kinh phí xây dựng, ngoài việc xã hội hóa tỉnh Đắk Nông còn chủ trương huy động đóng góp tiền lương của cán bộ công nhân viên để xây dựng tượng đài N’Trang Lơng.

Ngày 6/6, trao đổi bên lề buổi họp báo định kỳ tháng 6/2017, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết sắp tới tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và sẽ có báo cáo cụ thể liên quan đến vụ tượng đài “tượng một đường, móng một nẻo” mà báo chí đã phản ánh.

Nếu phát hiện sai phạm, tỉnh sẽ nghiêm khắc xử lý. Do hiệu quả huy động quyên góp từ khối doanh nghiệp đến nay còn hạn chế, vì các doanh nghiệp cũng đang rơi vào giai đoạn khó khăn, nên tỉnh đang quyên góp thêm từ tiền lương của cán bộ công nhân viên để xây dựng tượng đài. Mức độ quyên góp tuỳ từng giai đoạn, nhưng tỉnh cố gắng hoàn thành vào năm 2018.

Như đã thông tin, công trình “Tượng đài N’Trang Lơng và Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936” được khởi công vào tháng 5/2015, đặt tại đồi Đắk Nur, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa trên diện tích 5,9 hécta. Tổng mức vốn đầu tư 146 tỷ đồng, trong đó một phần nhỏ từ ngân sách, còn nguồn chính từ quyên góp “xã hội hoá”.


>> XEM THÊM VIDEO:Bình luận
-
Lại tượng đài!!! Dân thì đói khổ, bệnh viện thì quá tải đến mức người bệnh phải chui gầm giường. Thật hết chỗ nói luôn.

- Trả lời -

- 07/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?