Tin vui: Ông Kim Quốc Hoa được miễn trách nhiệm hình sự

VKSND Tối cao quyết định đình chỉ điều tra vụ án với ông Kim Quốc Hoa, cựu Tổng biên tập báo Người cao tuổi, do đã bị xử lý hành chính nghiêm khắc, mức độ sai phạm không còn nguy hiểm cho xã hội và được tặng thưởng nhiều danh hiệu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/23/kimquochoa_2nki1g2jatksk.jpg


Ông Kim Quốc Hoa thời còn làm Tổng biên tập Báo Người cao tuổi

Ngày 23-12 được biết Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có quyết định đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can Kim Quốc Hoa bị khởi tố theo điều 258 Bộ Luật hình sự.

Theo đó, cơ quan tố tụng quyết định miễn trách nhiệm hình sự đối với ông Kim Quốc Hoa, cựu tổng biên tập báo Người cao tuổi. Nguyên nhân là do xét thấy ông Kim Quốc Hoa đã nhận rõ được một số sai phạm, trong quá trình công tác được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, được tặng bằng khen của Chính phủ và nhiều danh hiệu khác.

Bên cạnh đó, ông Kim Quốc Hoa đã bị xử lý hành chính nghiêm khắc, mức độ sai phạm không còn nguy hiểm cho xã hội.

Trước đó, ngày 12-5-2015, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Kim Quốc Hoa về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ Luật Hình sự. Sau khi bị khởi tố, ông Kim Quốc Hoa cũng không được giữ chức Tổng biên tập Báo Người cao tuổi từ 12-5-2015

Được biết, ông Kim Quốc Hoa, 70 tuổi, làm Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi từ năm 2008. Trước đó, ông Hoa từng làm tổng biên tập, phó tổng biên tập của một số tờ báo.

Vụ việc xuất phát từ việc sáng 9-2-2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết luận thanh tra số 17/TB-BTTTT, thực hiện từ 7-11-2014 đến 7-1-2015 nội dung về việc chấp hành các quy định pháp luật về báo chí và thông tin trên mạng tại Báo Người cao tuổi (nguoicaotuoi.org.vn). Qua thanh tra, đã phát hiện một số sai phạm về giấy phép hoạt động, nội dung thông tin, quảng cáo trên báo chí, cải chính.

Nguồn chia sẻ:
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/mien-trach-nhiem-hinh-su-voi-ong-kim-quoc-hoa-20161223075114848.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?