Tin tức Cao Bằng hôm nay: ai đã tung giấy chứng nhận kết hôn của cặp vợ chồng ở Sông Bằng  lên mạng?

Lan Huong NguyenLan Huong Nguyen

17:27 - 26/07/0

Trong thời gian chờ đợi để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, một cặp vợ chồng ở tỉnh Cao Bằng bỗng nhiên thấy trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh giấy chứng nhận kết hôn của mình dù hai người chưa được nhận tờ giấy này từ chính quyền.

Như chúng tôi đã phản ánh, cho rằng Ban Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhận trong khi chưa được sự đồng ý của hai vợ chồng, chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957, trụ tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đã làm đơn tố cáo hành vi của cán bộ tư pháp vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân.

https://vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/truongnd/072018/07/23/4259_1530_36665310_1060393190797260_1202771708247801856_n.jpg
Giấy chứng nhận kết hôn được cho là của đôi vợ chồng bị 'tung' lên mạng khi đang được lưu giữ tại Ban Tư pháp phường Sông Bằng (Ảnh chụp màn hình).

“Tôi đã làm đơn gửi Ban Tư pháp phường Sông Bằng và yêu cầu giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Tuy nhiên, cán bộ tư pháp lại giải thích không phải do mình đăng lên và không liên quan đến vụ việc này. Vì vậy, tôi tiếp tục yêu cầu nếu không tìm ra ai là người đã ‘tung’ giấy chứng nhận kết hôn lên mạng thì bộ phận tư pháp phường sẽ phải chịu trách nhiệm”, chị Sao khẳng định.

Chị Sao cho biết thêm, vào hôm thứ 6 (ngày 6/7) vừa qua, sau khi gửi đơn tố cáo, lãnh đạo phường Sông Bằng có phản hồi, sẽ tiến hành xem xét và hẹn chị đến đầu tuần sau đến làm việc.

Trao đổi với báo chí, liên quan đến việc bảo mật thông tin cá nhân của công dân đến đăng ký kết hôn, một lãnh đạo phường Sông Bằng chia sẻ, do điều kiện làm việc tại đơn vị nên sau khi các cặp đôi làm xong thủ tục chờ trình ký, các hồ sơ thường được cất trong ngăn kéo cá nhân.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?