Tin lời đa cấp, thanh niên vay lãi 200% để thành "doanh nhân thành đạt", kết quả nhận được bữa cơm 40.000đ cho 17 người ăn: Đắng

Sao đến giờ phút này vẫn còn nhiều thanh niên mơ mộng về 1 thứ việc nhẹ lương cao như vậy? Chẳng trách mà tụi đa cấp vẫn ngày càng bành chướng.Hà Văn Kiên* (19 tuổi) sinh ra trong một gia đình bố mẹ thuần nông quê ở Yên Bái, tốt nghiệp xong lớp 12 không như bạn bè đồng trang lứa đi thi học đại học. Kiên lựa chọn ở nhà phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng. Thế nhưng, ngày 18/5 tin theo lời của người bạn thân cùng làng nói xuống Hà Nội làm công việc nhẹ nhàng, lương lại cao Kiên đã đồng ý.

Kiên kể: “Ban đầu bạn Chiến gọi điện thoại rủ tôi xuống Hà Nội làm việc bưng bê tại quán cà phê với mức lương 7 triệu/tháng, nuôi ăn 2 bữa. Vì là bạn chơi thân nên tôi đã xin bố mẹ đi xuống Hà Nội làm. Thế nhưng, khi xuống đây, tôi chờ mãi chẳng được đi làm mà buổi đầu tiên người tôi gặp là 4 người tự xưng quản lý cấp cao của một công ty có tiếng, vì tên tiếng anh nên tôi không nhớ được tại quán cà phê trên đường Trần Bình. Họ ăn mặc lịch sự và do bạn thân giới thiệu nên tôi đã tin tưởng tuyệt đối”.

Sau khi gặp 4 người tự xưng quản lý cấp cao, có hai người phụ nữ tên Phượng và Thúy đã trao đổi công việc với Kiên. Những người này không nói rõ công việc cụ thể mà Kiên sẽ làm là gì, chỉ nói rằng Kiên sẽ sớm trở thành một doanh nhân thành đạt. Mặc dù trong lời nói của những người này Kiên cũng tỏ ra nghi ngờ: “Nhưng bạn tôi ngồi bên cạnh cứ bảo tôi yên tâm, mọi thứ họ nói đều là sự thật nên tôi mới tin họ”.

Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi trong quán cà phê, bạn của Kiên cùng Phượng – một trong 4 người quản lý đã đưa Kiên đến đoạn đường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) để vay 7 triệu đồng từ một hiệu cầm đồ số tiền này sau khi Kiên ký xong sẽ được đưa cho người quản lý đi theo Kiên để coi đó là tiền phí gia nhập công ty. Chưa hết, số tiền vay được tính lãi 42.000 đồng/ngày (tính ra lãi khoảng hơn 200% một năm) và tiệm cầm đồ này giữ lại chứng minh nhân dân của Kiên.

Sau khi ra khỏi tiệm cầm đồ, số tiền 7 triệu Kiên chưa kịp cầm ấm tay đã bị người quản lý bắt đưa tiền sau đó đưa Kiên về một căn phòng trọ cấp 4 chỉ rộng khoảng hơn 10 mét vuông ở làng Phú Mỹ, phương Mỹ Đình 2 để ở. Căn phòng nhỏ chật chội ấy là nơi ở của 16 thanh niên khác cũng mới ra nhập “mạng lưới” giống như Kiên. Họ đến từ các tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Yên Bái...

Đêm đầu tiên tại căn phòng trọ chật hẹp, Kiên không tài nào ngủ được bởi hơi người, thời tiết nóng nực. Đến ngày hôm sau, bữa sáng mọi người tự túc còn bữa trưa họ chỉ được người quản lý cho 40.000 đồng mua gạo, mua thức ăn. Kiên kể tiếp về chuỗi ngày sống cơ cực khổ sở của mình: “Khi mới xin việc, công ty này hứa sẽ bao ở và cơm ăn 2 bữa. Thế nhưng, ngày hôm sau tôi chẳng thấy ai nấu cơm cho ăn uống gì. Khoảng 10h sáng, người quản lý tên Thanh mới đến đưa cho chúng tôi 40.000 đồng cho 17 người ăn cả ngày. 12.000 đồng chúng tôi mua 1 kg gạo Khang dân để nấu, còn đâu mua dưa chua và mớ rau để ăn. Vì ai cũng đói nên tranh nhau ăn, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được mình có ngày sẽ rơi vào thảm cảnh này”.

Khi biết mình bị lừa, Kiên đã làm đơn cầu cứu khẩn cấp gửi đến các cơ quan chức năng nơi xảy ra sự việc đồng thời nhờ sự trợ giúp của các đơn vị báo chí.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/img0602-1496077975_2oe35t2o9s5pr.jpg


Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/con-duong-gia-nhap-cong-ty-da-cap-ma-cua-thanh-nien-19-tuoi-a327371.html

VIDEO HOT: Xe biển xanh đi sai làn trên cầu Thanh Trì


[embedPost]VIDEO xem nhiều: Người dân rùng mình khi đi qua "hầm" mái tôn đường sắt trên cao
[/embedPost]

[embedPost][linkEmbed]/threads/nguoi-phu-nu-ham-loi-bo-ca-chuc-trieu-ra-mua-do-co-rom-ban-day-ngoai-cho-biet-trach-ai.2603224[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/mat-tien-vi-mua-do-co_11336202_2odttpfs4f8it.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

[linkEmbed]/threads/thay-hang-nhat-bang-do-tq-pho-giam-doc-do-tai-nuoc-bien-man-khien-tau-vo-thep-moi-dong-da-hong-day-kho-xuong-ngu-dan.2601845[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/10532-3137fc461e152c4b1a362dddd83908e2.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

VIDEO HOT: "Người đẹp Tây Đô" đau đớn khi gặp cậu bé 6 tuổi có 'bớt trâu' lan khắp lưng
[/embedPost]
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?