Tin lời đa cấp, thanh niên vay lãi 200% để thành "doanh nhân thành đạt", kết quả nhận được bữa cơm 40.000đ cho 17 người ăn: Đắng

Sao đến giờ phút này vẫn còn nhiều thanh niên mơ mộng về 1 thứ việc nhẹ lương cao như vậy? Chẳng trách mà tụi đa cấp vẫn ngày càng bành chướng.Hà Văn Kiên* (19 tuổi) sinh ra trong một gia đình bố mẹ thuần nông quê ở Yên Bái, tốt nghiệp xong lớp 12 không như bạn bè đồng trang lứa đi thi học đại học. Kiên lựa chọn ở nhà phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng. Thế nhưng, ngày 18/5 tin theo lời của người bạn thân cùng làng nói xuống Hà Nội làm công việc nhẹ nhàng, lương lại cao Kiên đã đồng ý.

Kiên kể: “Ban đầu bạn Chiến gọi điện thoại rủ tôi xuống Hà Nội làm việc bưng bê tại quán cà phê với mức lương 7 triệu/tháng, nuôi ăn 2 bữa. Vì là bạn chơi thân nên tôi đã xin bố mẹ đi xuống Hà Nội làm. Thế nhưng, khi xuống đây, tôi chờ mãi chẳng được đi làm mà buổi đầu tiên người tôi gặp là 4 người tự xưng quản lý cấp cao của một công ty có tiếng, vì tên tiếng anh nên tôi không nhớ được tại quán cà phê trên đường Trần Bình. Họ ăn mặc lịch sự và do bạn thân giới thiệu nên tôi đã tin tưởng tuyệt đối”.

Sau khi gặp 4 người tự xưng quản lý cấp cao, có hai người phụ nữ tên Phượng và Thúy đã trao đổi công việc với Kiên. Những người này không nói rõ công việc cụ thể mà Kiên sẽ làm là gì, chỉ nói rằng Kiên sẽ sớm trở thành một doanh nhân thành đạt. Mặc dù trong lời nói của những người này Kiên cũng tỏ ra nghi ngờ: “Nhưng bạn tôi ngồi bên cạnh cứ bảo tôi yên tâm, mọi thứ họ nói đều là sự thật nên tôi mới tin họ”.

Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi trong quán cà phê, bạn của Kiên cùng Phượng – một trong 4 người quản lý đã đưa Kiên đến đoạn đường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) để vay 7 triệu đồng từ một hiệu cầm đồ số tiền này sau khi Kiên ký xong sẽ được đưa cho người quản lý đi theo Kiên để coi đó là tiền phí gia nhập công ty. Chưa hết, số tiền vay được tính lãi 42.000 đồng/ngày (tính ra lãi khoảng hơn 200% một năm) và tiệm cầm đồ này giữ lại chứng minh nhân dân của Kiên.

Sau khi ra khỏi tiệm cầm đồ, số tiền 7 triệu Kiên chưa kịp cầm ấm tay đã bị người quản lý bắt đưa tiền sau đó đưa Kiên về một căn phòng trọ cấp 4 chỉ rộng khoảng hơn 10 mét vuông ở làng Phú Mỹ, phương Mỹ Đình 2 để ở. Căn phòng nhỏ chật chội ấy là nơi ở của 16 thanh niên khác cũng mới ra nhập “mạng lưới” giống như Kiên. Họ đến từ các tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Yên Bái...

Đêm đầu tiên tại căn phòng trọ chật hẹp, Kiên không tài nào ngủ được bởi hơi người, thời tiết nóng nực. Đến ngày hôm sau, bữa sáng mọi người tự túc còn bữa trưa họ chỉ được người quản lý cho 40.000 đồng mua gạo, mua thức ăn. Kiên kể tiếp về chuỗi ngày sống cơ cực khổ sở của mình: “Khi mới xin việc, công ty này hứa sẽ bao ở và cơm ăn 2 bữa. Thế nhưng, ngày hôm sau tôi chẳng thấy ai nấu cơm cho ăn uống gì. Khoảng 10h sáng, người quản lý tên Thanh mới đến đưa cho chúng tôi 40.000 đồng cho 17 người ăn cả ngày. 12.000 đồng chúng tôi mua 1 kg gạo Khang dân để nấu, còn đâu mua dưa chua và mớ rau để ăn. Vì ai cũng đói nên tranh nhau ăn, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được mình có ngày sẽ rơi vào thảm cảnh này”.

Khi biết mình bị lừa, Kiên đã làm đơn cầu cứu khẩn cấp gửi đến các cơ quan chức năng nơi xảy ra sự việc đồng thời nhờ sự trợ giúp của các đơn vị báo chí.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/img0602-1496077975_2oe35t2o9s5pr.jpg


Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/con-duong-gia-nhap-cong-ty-da-cap-ma-cua-thanh-nien-19-tuoi-a327371.html

VIDEO HOT: Xe biển xanh đi sai làn trên cầu Thanh Trì


[embedPost]VIDEO xem nhiều: Người dân rùng mình khi đi qua "hầm" mái tôn đường sắt trên cao
[/embedPost]

0 bình luận
-
Nạn đa cấp đã quá nhức nhối, chẳng lẻ k còn cách nào giải quyết ổn thỏa ư? Mà e trai này lần đầu đi xa mà vẫn tỉnh táo lắm. Biết "bất ổn" thì báo cáo luôn. Đáng khen!

- Trả lời -

- 08:22 - 02/06

Bọn Đa Cấp này nó ác còn thuốc phiện. Thứ kia chỉ làm con người mê muội. Còn bọn chúng làm cho người ta mất đi niềm tin và người thân, bạn bè và cả cuộc sống. Hãy Tẩy Chay Đa Cấp!!! Đó là điều cấp thiết để tự bảo vệ bản thân vào lúc này.

- Trả lời -

- 08:53 - 02/06

Nói thì nói vậy. Chứ như trường hợp bên trên đấy, chỉ muốn kiếm công việc tạy chân. Chứ đâu có chủ ý tham gia Đa Cấp.

-

- 18:49 - 02/06

Biết mỗi 2 câu này " ngu thì chết chứ tội tình gì" . Or " tham thì thâm" .

-

- 18:06 - 02/06

Đọc tiếp - 2 bình luận

Mô hình đa cấp không xấu nhưng mấy người kinh doanh quá xấu,cứ mặc vest cho đẹp vào và vài chiêu như vầy : 1.Ngày xưa anh làm lĩnh vực A.B.C (toàn nghành hot,địa vị cao) nhưng anh quyết định thay đổi và thành công như hnay (mặc dù chiếc xe cà tàng để tít đằng xa) 2.Đang nói chuyện có người điện thoại đặt hàng,cảm ơn hoặc nhân viên gọi đến báo sếp về mức lương. 3.Bù lu bù loa nguyên buổi chẳng nói gì về sản phẩm chỉ xoáy vào mỗi tháng sẽ lãnh được nhiêu.

- Trả lời -

- 09:09 - 02/06

Nếu ai tinh ý sẽ thấy bọn đa cấp này mặc vest nhưng đi vớ rách ,giày ghẻ

-

- 10:07 - 02/06

Nó đã hủy hoại bao gia đình rồi. Nghe tới đa cấp là ai cũng nghĩ đến lừa đảo vậy mà cũng có người nộp mạng.

- Trả lời -

- 09:09 - 02/06

Nói chung là có tham mới bị lừa! Chả có việc gì nhẹ nhàng thu nhập cao cả.

-

- 10:20 - 02/06

Tui nghiên cứu hệ thống đa cấp ở vn từ 1995 tới nay, chưa thấy mô hình đa cấp nào là không có hệ lụy và lừa đảo cả, vậy mà vẫn tồn tại tới ngày nay, lừa biết bao nhiêu người và gia đình. Để ngăn chặn ở mức có thể ảnh hưởng tới bản thân và gia đình, chỉ cần 1 người bạn nào đó làm đa cấp Tui sẽ báo cho gia định phòng tránh, bản thân khóa mọi liên hệ với người này, thà như vậy còn hơn để những hệ lụy khác từ việc không lừa được mình thì họ lại đi lừa bạn mình

- Trả lời -

- 11:34 - 02/06

Thường cái gì quản lý không được thì cấm, sao đa cấp quản lý không nổi sao không cấm dùm.

-

- 15:00 - 02/06

Đến giờ này còn sập bẫy đa cấp thì chả oan tí nào Ai chả tham tiền, nhưng tham 1 cách mù quáng thì phải chịu hậu quả là đương nhiên Mọi bài học đều phải trả giá bằng tiền

- Trả lời -

- 10:55 - 02/06

Đúng một phần, cũng còn nhiều lý do lắm. Như trường hợp này cũng thế, với lại số người chưa tiếp cận thông tin về mảng này cũng nhiều. Trên VTV thì ngta lo "việc khác" rồi.

-

- 12:06 - 02/06

Cái bánh vẽ to tướng đã làm nhiều thanh niên chảy nước miếng trong cơn đói.

- Trả lời -

- 10:58 - 02/06

Đừng tin xì ke, đừng nghe đa cấp.

- Trả lời -

- 13:45 - 02/06

Lịt Pẹ

- Trả lời -

- 11:29 - 02/06

Lịt ......... .... . ..... Pẹ

- Trả lời -

- 11:29 - 02/06

Bác làm 1 lần thì vui. Nhưng đến lần thứ 2 thì nó bắt đầu nhảm. Bỏ đi bác.

-

- 18:59 - 02/06

...những người trong đường dây đa cấp họ đều hiểu biết hơn người khác...họ chẳng qua là chậm chân hơn người đi trước họ mà thôi...chứ họ không dại như chúng ta nghĩ...họ cũng sẵn sàng bán đứng cả anh em họ hàng mã không cần suy nghĩ trước sau...!!!???

- Trả lời -

- 17:47 - 02/06

...có những cán bộ nghi hưu lương cao ngất ngướng...nhưng cũng đứng vào đường dây đa cấp...làm bình phong và quảng cáo cho bọn chúng...!!!???

-

- 17:54 - 02/06

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?