"Tín đồ iPhone" ăn cú lừa tính năng xóa ứng dụng mặc định trên iOS 10

Vntinnhanh.vn - Người hâm mộ Táo khuyết khá hào hứng trước thông tin iOS 10 cho phép xóa ứng dụng mặc định, nhưng trên thực tế đó bộ cài đặt ứng dụng vẫn ở trên máy.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/17/ifan-an-cu-lua-tinh-nang-xoa-ung-dung-ma_2mmro3b5i3d6a.jpg


Apple cho loại bỏ icon ứng dụng mặc định trên màn hình. (Ảnh: BGR)

Ngay sau khi iOS 10 beta dành cho các nhà phát triển được phát hành, nhiều thông tin khẳng định Apple đã cho xóa bỏ ứng dụng mặc định trên iPhone và iPad. Đây là điều không thể tuyệt vời hơn đối với người hâm mộ Táo khuyết bởi họ có giải phóng đáng kể bộ nhớ và không gian trên màn hình hiển thị.

Tuy nhiên, Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao phụ trách công nghệ phần mềm của Apple vừa tiết lộ, trên thực tế, người dùng chỉ có thể xóa biểu tượng trên màn hình (bằng cách nhấn vào dấu “X”) và dữ liệu cá nhân liên kết với ứng dụng đó, trong khi phần cài đặt vẫn nằm trên máy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/17/ifan-an-cu-lua-tinh-nang-xoa-ung-dung-ma_2mmro3args7nc.jpg


Ứng dụng gần như vẫn nằm nguyên trên máy chờ người dùng kích hoạt lại. (Ảnh: Chris Mills)

Khi muốn sử dụng lại, người dùng chỉ đơn giản chọn “re-download” từ App Store để tái khởi động ứng dụng. Trên thực tế, bạn không hề tải về bất kỳ bộ cài đặt nào.

Điểm bất lợi từ chính sách mới của Apple là mọi người có thể bị nhầm tưởng đã xóa hoàn toàn ứng dụng, nhưng chúng vẫn tồn tại và ngốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ gây ra tình trạng “rác”.

Apple cũng cho biết, nếu xóa toàn bộ những ứng dụng mặc định được phép, người dùng sẽ tiết kiệm khoảng 150MB. Các ứng dụng đó bao gồm: Calculator, Calendar, Compass, Contacts, FaceTime, Find My Friends, Home, iBooks, iCloud Drive, iTunes Store, Mail, Maps, Music, News, Notes, Podcasts, Reminders, Stocks, Tips, Videos, Voice Memos, Watch app, Weather.

Khánh Hòa (Theo BGR)

http://vntinnhanh.vn/cong-nghe/tin-do-iphone-an-cu-lua-tinh-nang-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-ios-10-106552
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?