Tìm hiểu về quạt công nghiệp ly tâm cho nhà xưởng

phuongntvphuongntv

27/04/2017/0

Nói đến quạt công nghiệp người ta không còn lạ thì với hình ảnh của quạt ly tâm. Là 1 trong 2 dòng quạt tiêu biểu của quạt công nghiệp, quạt lý tâm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, chi phí đầu vào của quạt lý tâm cũng cao hơn tuy nhiên thì quạt lý tâm được coi là có lợi thế hơn rất nhiều so với quạt hướng trục và tuổi thọ trung bình cũng thế. Quạt công nghiệp lý tâm có những loại cánh quạt sau

Loại lưỡi cong về phía trước

Đây là một loại quạt công nghiệpđặc biệt. Có lưỡi cong về phía trước, đường cong theo hướng quay bánh xe. Lưỡi cong về phía trước làm giảm thiểu tiếng ồn và lưu lượng không khí tương đối nhỏ với một tăng cao ở áp suất tĩnh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/27/gvq9ncyfqjmwnd98lsdtlsri-ilaodvcfy95cu4n_2o8qsok5qh8r3.jpg


Loại lưỡi cong ngược

Lưỡi cong ngược, đường cong ngược với hướng của chuyển động quay của quạt. Quạt nhỏ hơn có thể có lưỡi ngược với hướng, mà là ngay thẳng, không cong. Quạt thổi ngược nghiêng lớn có lưỡi mà cong ngược bắt chước mà một phần cánh máy bay chéo, nhưng cả hai thiết kế cung cấp hiệu suất hoạt động tốt với các kỹ thuật xây dựng tương đối kinh tế. Những loại quạt được thiết kế để xử lý các luồng khí với tải trọng thấp đến trung bình quạt ly tâm có thể dễ dàng gắn với bảo vệ mặc nhưng độ cong lưỡi nhất định có thể tác động dến vòng tốc độ gió. Lưỡi cong ngược thường nhẹ hơn so với các khoản tương đương tiến - cong tương ứng, quat công nghiệp ly tâm có lưỡi cong ngược có thể có áp suất cao của tốc độ cụ thể nhưng thường được dùng cho các ứng dụng cụ thể tốc độ áp lực trung bình và ứng dụng lưu lượng trung bình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/27/o0fapqgkdco8ynw1pmuc-dvjgdy09u3zee-qzp-v_2o8qsok67t09s.jpg


Loại quạt công nghiệp có lưỡi xuyên thẳng

Quạt ly tâm lưỡi xuyên thẳng, các lá cánh mở rộng ra thẳng từ trung tâm của tâm trục.cánh ly tâm xuyên thẳng hướng được sử dung trong các dòng khí nặng vì là cánh thẳng nên không bị giữ lại khí khi hoạt động, quạt ly tâm có cánh xuyên thẳng có tốc độ cao, lưu lượng thấp, nhưng áp lực thì rất cao. Thường phổ biến dùng cho các quạt cao áp để hút bụi, tạo khí nén các hầm lò, chuyền tải vật liệu..

Để nhận tư vấn mua quat cong nghiep bạn liên hệ Bình Ngân JSC hoặc hotline 0912.88.76.77/ 0919.75.95.95
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?