Tìm hiểu về phí đăng kiểm xe năm 2018

Thịnh LêThịnh Lê

14:55 - 21/04/0

Đăng kiểm xe ô tô – đây là một quá trình hết sức cần thiết mà các chủ sở hữu xe nên làm định kỳ theo đúng quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra. Các bạn hãy bỏ chút công sức, tốn ít tiền bạc để làm đúng theo quy định đăng kiểm xe. Việc đăng kiểm sẽ giúp bạn biết được xe đang có vấn đề gì, chưa tốt, chưa an toàn ở chỗ nào để khắc phụ và sửa chữa, đây chính là trách nhiệm đối với sự an toàn của bản thân cũng như với cộng đồng khi tham gia giao thông.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một số thông tin cần nắm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/21/3696061604_1524297209.jpg

Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Đăng kiểm xe ô tô hay các loại xe khác như xe tải veam vt260, xe tải veam vt252-1. xe tải veam vt650, xe tải 2t4 là quá trình mà các cơ quan Nhà nước, các cơ quan chuyên ngành có thẩm quyền kiểm định về xe để xem xe đó có đảm bảo về chất lượng để có thể tiếp tục hoạt động, lưu thông trên đường hay không.

Thực ra việc đăng kiểm cũng không có gì quá phức tạp hay nghiêm ngặt, đó chỉ là việc kiểm tra mức độ an toàn về kỹ thuật như máy móc, thăng, lái, tiêu chuẩn khí thải,… Nếu quá trình kiểm tra xe của bạn đạt các tiêu chuẩn thì sẽ được cấp một chứng chỉ đăng kiểm, còn ngược lại, bạn sẽ phải khắc phục, sửa chữa những phần chưa đạt yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, hành khách cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác.

Phí đăng kiểm xe ô tô là gì ?

Như phần trên đã nêu, việc đăng kiểm xe ô tô cần có đội ngũ, cơ quan kiểm tra các tính năng an toàn của xe để cấp chứng chỉ đăng kiểm, vậy bản chất của phí đăng kiểm xe ô tô được hiểu một cách nôm na là chi phí mà các bạn phải tra cho việc kiểm tra, cấp phép đó.

Tác dụng của việc Đăng Kiểm xe ô tô

Tác dụng quan trọng nhất của việc Đăng Kiểm là kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của phương tiện vận tải của bạn. Việc đăng kiểm sẽ giúp bạn tránh rủi ro khi tham gia giao thông, gây tai nạn cho bạn, cho người tham gia giao thông khác. Không chỉ là trách nhiệm mà nó còn là nghĩa vụ mà bạn cần phải thực hiện.

http://xetai-hyundai.com

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?