Tìm hiểu những cách làm món chay ngon đơn giản nhất tại nhà

Hương DiệuHương Diệu

09:05 - 26/07/0

Ngày nay khi mức sống của chúng ta ngày càng cao thì sự thỏa mãn về nhu cầu của mình là tất yếu. Trong đó vấn đề sức khỏe luôn đi đầu. Nhưng với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang nóng hiện nay thì không khỏi khiến chúng ta phải lo lắng. Hơn nữa việc ăn các thực phẩm chứa quá nhiều calo cũng khiến không ít người lo lắng. Và đã xuất hiện giải pháp cho những vấn đề đó chính là đồ chay. Một loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, đa dạng cả về số lượng cũng như cách thưc chế biến chắc chắn sẽ làm các vấn đề của các bạn được giảm bớt.

Vì lí do đồ chay có nguồn gốc từ thực vật mà nó đòi hỏi những cách chế biến hợp lí để không làm mất đi chất dinh dưỡng cũng như vị ngon đặc trưng của nó. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn ra những cách thức chế biến hợp lí nhất giúp các bạn có thể làm ra những món ăn thật ngon và giàu dinh dưỡng.
1/ Cách làm món hấp chay đơn giản tại nhà

Với thực vật thì việc làm thế nào để làm chín mà không bị mất đi các chất dinh dưỡng trong đó là một bài toán không hề dễ dàng. Nhưng cái gì cũng có cách giải quyết của nó phải không nào. Cách thức đầu tiên cũng là cách tốt nhất chính là Hấp. Cách thức này sẽ giúp thực phẩm mà không làm mất đi các vitamin cũng như khoáng chất trong rau củ. Hơn nữa còn giữ được độ giòn, mềm và thơm của chúng. Với lại đối với món chay thì đây được coi như cách thức truyền thống để chế biến.
Ngoài ra các bạn có thể xem thêm ăn chay ở đâu ngon hà nội để có thể được thưởng thức thật nhiều các món chay ngon nhé.




http://amthucdochay.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-lam-mon-chay-300x245.jpg


Cách làm món chay bằng phương pháp hấp được cho là rất lành mạnh.

2/ Cách nấu món chay đơn giản thứ 2: Luộc

Cách thức thứ 2 sau Hấp thì chắc chắn các bạn đã đoán dk za nó là Luộc rồi phải không nào. Đúng như vậy, luộc chính là một phương pháp được thừa kế từ hấp. Nó có thể khiến món ăn của chúng ta có độ chín vừa tới, có thể mềm, giòn tùy ý. Hơn nữa cũng giữ lại dk hoàn toàn hương vị vốn có của thực phẩm nữa. Đây cũng là phương pháp được sử dụng rất nhiều cuộc sống không chỉ với món chay mà với cả các món mặn cũng vậy. Với việc lợi dụng nhiệt độ của nước sôi giúp món ăn trở nên ngon hơn và được coi là cách thức chống ngán khi không sử dụng chất béo. Nhưng không phải là không có nhược điểm khi cách thức này sử dụng nhiều nước sẽ làm nhiều vitamin và chất khoáng trong rau bị hòa tan vào nước sẽ khiến món ăn có cảm giác nhạt miệng.


http://amthucdochay.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-lam-mon-chay-4-300x188.jpg


Các món luộc sẽ thơm ngon hơn nếu dùng kèm nước chấm.

3/ Phương pháp chế biến các món chay áp chảo

Một cách thức được bắt nguồn từ món mặn khi khiến các món dậy nên hương vị quyến rũ đó là áp chảo. Không giống với các món rán, chiên khi sử dụng quá nhiều dầu ăn gây cảm giác ngấy và ngán. Áp chảo sử dụng ít dầu ăn và lành mạng hơn.
Hơn nữa đối với các loai thực phẩm chay giàu sắt nhờ vào phương pháp này vẫn giữ được tối đa chất dinh dưỡng của nó.


http://amthucdochay.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-lam-mon-chay-3-300x143.jpg


Áp chảo cũng là một cách làm món chay hợp lý.


4/ Cách làm món chay đơn giản tại nhà: Trần

Cách thức thứ tư đó chính là trần. Nghe vẻ hơi mới lạ đúng không nào. Đây là cách thức gần như luộc mà cũng gần như hấp khi chỉ đơn giản là ta cho thực phẩm qua nước sôi để khiến thực phẩm ko chín mà cũng không sống, tạo nên một cảm giác mới lạ khi sử dụng. Chắc hẳn đây sẽ là cách thức mà chúng ta cần có để làm đa dạng cách thức chế biến thực phẩm của mình.

http://amthucdochay.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-lam-mon-chay-2-300x200.jpg


Trần qua nước sôi cũng là một cách chế biến hợp lý.

5/ Cách làm các món chay Bỏ lò giúp “đổi món”

Cách thức cuối cùng chính là cách thức chế biến đặc sắc nhất của món chay. Đó chính là "Bỏ lò".
Thật đặc biệt phải không nào. Là cách thức khi bạn muốn ăn đồ chay nhưng thiếu thốn dầu mỡ và muốn tìm cách thức để thay đổi thương vị của đồ chay thì đây là phương pháp vô cùng hợp lí. Nó sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng đậm đà và dậy hương vị tuyệt vời.


http://amthucdochay.com/wp-content/uploads/2018/05/bolo.jpg


Rau củ tẩm ướp gia vị bỏ lò cũng là một cách chế biến món chay được nhiều người yêu thích

Ngoài các gợi ý trên, bạn có thể tham khảo thêm các món chay, đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà để thực đơn bữa ăn chay cả gia đình thêm phong phú hơn qua bài viết: 3 cách làm các món kho chay để bữa cơm không bị “một màu”

Như vậy chắc hẳn đã có thêm được rất nhiều cách chế biến cho món ăn trong gia đình của mình rồi nhỉ. Chúc các bạn có những món ăn thật thành công và tuyệt vời bên gia đình.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?