Tìm hiểu khái quát về Tháp Nhạn cảnh quan tuyệt đẹp ở Quy Nhơn

Nguyễn Huy HàoNguyễn Huy Hào

10:21 - 29/07/0

Nhiều người đến với Quy Nhơn nhưng có thể bỏ lỡ một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây đó chính là tháp nhạn. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về Tháp Nhạn Quy Nhơn.

Tháp nhạn là gì?

Tháp Nhạn là một tháp cổ, nằm trên đỉnh núi Nhạn soi bóng xuống sông Đà Rằng uốn lượn, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Tháp Nhạn là biểu tượng của thành phố Tuy Hòa, Phú Yên thơ mộng. Đây còn là nơi thờ phụng thần linh của người Chăm xưa.

Truyền thuyết Tháp Nhạn Tuy Hòa
Tương truyền, thuở ấy quân của ông Phù Già (tức Lương Văn Chánh) giao tranh với quân Chăm (Chiêm Thành), chiến trường diễn ra ở phần đất thành phố Tuy Hoà ngày nay. Quân của ông Phù Già đóng ở núi Nựu, quân Chăm đóng ở núi Nhạn. Cuộc chiến diễn ra ác liệt, bất phân thắng bại.

Để tránh thêm tổn thất, hai bên giao ước với nhau sẽ cùng xây tháp, bên nào hoàn thành trước thì thắng cuộc, còn bên thua phải tự động rút quân khỏi Phú Yên. Hai địa điểm được hai bên lựa chọn là: quân Chăm trên núi Nhạn, quân ông Phù Già trên núi Cổ Rùa, một phần nhô ra của núi Nựu.

>>> Tham khảo: tour du lịch quy nhơn trong ngày goldenlife

http://www.goldenlife.vn/uploads/tour-phu-yen-trong-ngay-thap-nhan-goldenlifetravel.jpg


Đôi nét lịch sử Tháp Nhạn Tuy Hòa
Tháp Nhạn được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 11, đầu thế kỷ 12. Đến thời kỳ chiến tranh (1945-1954) tháp bị hư hại một số phần. Năm 1960, tỉnh Phú Yên cho tu bổ tháp, hàn gắn những chỗ bị nứt bên trong và ngoài tháp.
Kiến trúc Tháp Nhạn Tuy Hòa
Tháp Nhạn được xây dựng trên một khu đất tương đối bằng phẳng, nằm gần đỉnh núi Nhạn. Tháp có hình tứ giác với 4 tầng, theo mô típ tầng trên là hình dáng thu nhỏ của tầng dưới. Tháp cao gần 24m, mỗi cạnh chân tháp dài 10m. Đến với Quy Nhơn cũng phải kể đến du lịch eo gió bình định quý khách có thể xem thêm

Du lịch Tháp Nhạn Tuy Hòa
Đến tham quan tháp Nhạn là dịp để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc Chăm cổ kính, hiểu hơn về một nền văn hóa còn ẩn chứa nhiều bí ẩn. Và khi đứng trên đỉnh núi Nhạn, bạn còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tuy Hòa, cùng dòng sông Đà Rằng uốn khúc, núi non trập trùng xa xa. Ngoài ra quý khách nên chọn khách sạn quy nhơn hợp lý để có thể nghỉ ngơi và có chuyến đi lý thú.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?