Tìm hiểu cách chữa đầy bụng khó tiêu cho người già trẻ nhỏ

Hoài NamHoài Nam

17:00 - 26/07/0

Bạn có biết dùng thuốc nào để điều trị đầy bụng khó tiêu cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay phụ nữ đang mang thai không? Đây đều là những người rất dễ bị ảnh hưởng bời tác dụng phụ của thuốc. Vậy có thuốc nào có thể điều trị chứng có khó tiêu đầy bụng trong các trường hợp này không?

https://tribenhdaday.info/wp-content/uploads/2017/11/day-bung-kho-tieu-uong-thuoc-gi-hieu-qua-nhanh-nhat-1.jpg


Đầy bụng khó tiêu gây ra nhiều bức bối, khó chịu​

Chữa đầy bụng khó tiêu thành công sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác bức bối, khó chịu, đồng thời có thể ăn ngon miệng và sống hạnh phúc hơn. Và theo các bác sĩ chuyên khoa, đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng đầy bụng, nguyên nhân cũng như thể trạng sức khỏe, tuổi tác,… của người bệnh. Bài viết phân loại các lứa tuổi thường mắc tình trạng này, cũng như đưa ra loại thuốc phù hợp giúp bạn tiện tham khảo.

1. Thuốc chữa đầy bụng nào phù hợp với người cao tuổi?

Đối với người lớn tuổi, khi bị đầy bụng, khó tiêu có thể sử dụng một số loại thuốc điều hòa sự co bóp dạ dày như metoclopramid, domperidon (motilium-M)…

Lý do người già nên sử dụng các loại thuốc này vì khi lớn tuổi, các chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, hệ bài tiết thường kém dần, nên thông thường, người già bị đầy bụng, khó tiêu là do hệ tiêu hóa, dạ dày co bóp kém. Chính vì vậy, sử dụng thuốc điều hòa sự co bóp dạ dày sẽ giúp chuyển đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột nhanh hơn, chống lại sự đầy hơi khó chịu.

https://tribenhdaday.info/wp-content/uploads/2017/11/day-bung-kho-tieu-uong-thuoc-gi-hieu-qua-nhanh-nhat-2.jpg


Bị đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì tốt nhất?​

2. Trẻ em bị đầy bụng uống thuốc gì?

Nếu bạn chưa biết trẻ bị https://tribenhdaday.info/day-bung-kho-tieu-uong-thuoc-gi-hieu-qua-nhanh-nhat.html thì câu trả lời là men tiêu hóa. Sản phẩm này có chứa một số thành phần như pancreatin giúp kích thích dạ dày tiêu hóa nhanh hơn, tránh hiện tượng bị đầy bụng, khó tiêu ở trẻ khá hiệu quả. Các mẹ có thể dễ dàng mua và tích trữ sẵn men tiêu hoá trong tủ thuốc gia đình mình bởi đây là một cách chữa đầy hơi chướng bụng khá an toàn và phù hợp với thể trạng của bé.

3. Phụ nữ mang thai bị đầy bụng khó tiêu ăn gì?

Phụ nữ có thai rất cần cẩn trọng khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thai nhi cũng như người mẹ. Chính vì vậy, khi chị em phụ nữ mang thai bị đầy bụng, nên cân nhắc việc sử dụng các bài thuốc chữa đầy bụng dân gian như dùng lá trầu không hơ nóng chườm vào bụng, hoặc uống nước chanh nóng… để giảm thiểu các triệu chứng khó chịu khi bị đầy bụng khó tiêu. Nếu muốn dùng thuốc trị đầy hơi, khó tiêu, chị em phải xin ý kiến chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

https://tribenhdaday.info/wp-content/uploads/2017/11/day-bung-kho-tieu-uong-thuoc-gi-hieu-qua-nhanh-nhat-3.jpg


Có nhiều loại thuốc chữa đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả​

4. Đầy bụng khó tiêu ở người lớn nên uống thuốc gì?

Với người lớn, khi bị đầy bụng khó tiêu có thể sử dụng một trong số các loại thuốc dưới đây:

– Thuốc chống tiết acid trong dạ dày, chống đầy hơi nếu như người dùng bị đầy hơi do dư acid dịch vị trong dạ dày

– Thuốc ức chế proton dạng sủi bọt, có chứa dược chất là chất kiềm yếu giúp trung hòa acid dịch vị, giúp độ chua trong dạ dày giảm xuống, giải quyết vấn đề dạ dày bị tích khí gây nặng bụng, đầy hơi

– Thuốc tăng trương lực dạ dày để dạ dày co bóp hiệu quả hơn, kích thích quá trình đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn

– Men tiêu hóa hoặc thuốc chứa các dược chất có tác dụng thông mật, lợi mật, giúp thúc đẩy sự tiêu hóa thức ăn tại dạ dày nhanh chóng, hiệu quả hơn

Bạn có thể tìm hiểu thêm https://tribenhdaday.info/mach-nho-day-bung-kho-tieu-nen-gi.html ăn để tốt nhé!

Trên đây là một số nhóm thuốc mà người bị đầy bụng khó tiêu có thể cân nhắc sử dụng để giảm thiểu tối đa các triệu chứng khó chịu khi bị đầy bụng. Về liều lượng và cách sử dụng thuốc, cần hỏi kỹ nhân viên bán thuốc, dược sĩ để được hướng dẫn đầy đủ chi tiết nhất. Hi vọng với các thông tin này, bạn đã biết bị đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất.

Nguồn: https://tribenhdaday.info/day-bung-kho-tieu-uong-thuoc-gi-hieu-qua-nhanh-nhat.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?