Tiểu tiên cá Phương Trâm' sang Mỹ tập huấn 9 năm với tài trợ khủng

Mừng cho thể thao nước nhà các bác ạ


Gần một triệu USD là tổng số tiền tài trợ cho kế hoạch tập huấn ở cường quốc bơi lội của Nguyễn Diệp Phương Trâm.
Từ tháng 5, kình ngư 15 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm bắt đầu sang tập huấn tại một trung tâm bơi chuẩn quốc tế trên đất Mỹ đúng theo mẫu hình của đàn chị Ánh Viên. Ngoài chuyện được một doanh nghiệp tài trợ toàn bộ chi phí, theo thỏa thuận, thời hạn tài trợ sẽ được kéo dài tới 9 năm thay vì 5 năm dự kiến.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/26/tram-8963-1458868103_2maoghjchd5ng.jpg

Nguyễn Diệp Phương Trâm sẽ được đầu tư mạnh tay để phát triển tài năng. Ảnh: PA.

Gia đình Trâm, ngành thể thao TP HCM cùng đối tác có sự điều chỉnh quan trọng nhằm đảm bảo cho tài năng trẻ một quy trình đào tạo chuyên biệt dài hơi cho mục tiêu khủng là tranh chấp một tấm huy chương tại Olympic 2024.

Với 100.000 USD mỗi năm, tổng mức đầu tư của nhà tài trợ cho Trâm sẽ lên tới 900.000 USD. Lần đầu một VĐV trẻ xuất sắc của thể thao Việt Nam có doanh nghiệp “chống lưng” để có thể xuất ngoại tập luyện dài hạn, với một bản hợp đồng có thời hạn dài và giá trị cao kỷ lục. Trong thời gian luyện tài tại Mỹ, Trâm cũng được ngành thể thao TP HCM giữ nguyên chế độ lương thưởng, tiền công, dinh dưỡng đang hưởng theo quy định.

Mục tiêu trước mắt được đặt ra cho Phương Trâm là giành HC vàng tại SEA Games 2017 và phấn đấu có huy chương tại tại Asiad 2014. Tại giải quốc gia bơi bể 25m vừa kết thúc, Phương Trâm có màn tái xuất ngoạn mục trong màu áo của TP HCM, cũng là bước khởi động ấn tượng cho chuyến đi Mỹ khi giành 21 HC vàng ở 21 nội dung (14 cá nhân và 7 tiếp sức) kèm theo 6 kỷ lục quốc gia.

Với chiến tích khó tin này, Trâm cũng qua mặt Ánh Viên để trở thành kình ngư đoạt nhiều HC vàng nhất tại một giải đấu quốc nội. Trước đó, tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, Ánh Viên đã đoạt 20 HC vàng, một thành quả tưởng như không ai có thể vượt qua. Tuy nhiên, sở dĩ Phương Trâm có thể “làm mưa làm gió” tại giải quốc gia bể 25m bởi Ánh Viên không tham dự.
http://ngoisao.net/tin-tuc/ben-le/tieu-anh-vien-sang-my-tap-huan-9-nam-voi-tai-tro-khung-3375670.html
Bình luận
-
Hy vọng tương lai có nhiều nàng tiên cá đến từ Việt Nam Ở đấu trường Quốc Tế!

- Trả lời -

- 26/03/2016

Thêm một tài năng. Chúc cô bé thành công.

- Trả lời -

- 26/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?