Tiểu thương Đà Nẵng bán hàng thu Nhân Dân tệ, cuối ngày có người đổi tận nơi: Đáng lo quá

Cần nhất bây giờ là ý thức của bà con tiểu thương, nhất quyết không sử dụng tiền ngoại tệ trong thanh toán.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/mt396882-1_2mqml5kgii560.jpg


Chợ Hàn được xem là nơi đón rất đông lượng khách quốc tế đến vui chơi và mua sắm mỗi ngày. Theo các tiểu thương trong chợ, thời gian gần đây, lượng khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến chợ tăng cao đột biến. Để chiều lòng khách, nhiều người bán đã đồng ý cho khách sử dụng trực tiếp tiền ngoại tệ trong mua bán.

Khoảng 11h sáng cùng ngày, tại một quầy hàng bán đồ lưu niệm ở tầng 1 trong chợ, chúng tôi ghi nhận, một nhóm khách Trung Quốc sau khi mua một gói cà phê đã trực tiếp thanh toán bằng tiền NDT.

Khi người bán phát hiện PV ghi hình đã nhanh chóng đưa tiền Việt cho khách Trung Quốc. Chỉ trong vòng 30 phút, PV ghi nhận việc trao đổi bằng NDT diễn ra công khai và hoàn toàn không có sự kiểm tra, quản lý từ lực lượng chức năng.

Một chủ quầy bán vải ở tầng 2 chợ Hàn thừa nhận, nhiều tiểu thương buôn bán trong chợ chấp nhận việc trao đổi mua bán bằng NDT và việc trao đổi này đã diễn ra trong một thời gian dài vừa qua.

“Các chủ cửa hàng tại chợ Hàn sau khi nhận trực tiếp bằng tiền Nhân dân tệ của khách thì đến cuối ngày sẽ có người đến trực tiếp các quầy hàng để đổi sang tiền Việt" - chủ quầy bán vải cho biết.

http://laodong.com.vn/kinh-doanh/da-nang-ban-hang-thu-nhan-dan-te-cuoi-ngay-se-co-nguoi-den-doi-tan-noi-572574.bld
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?