Tiết lộ về thông tin cuộc trao đổi giữa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và người dân Đồng Tâm

Hy vọng sớm có chuyển biến tích cực.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/19/pbt-ndc-205123_2o7mlsl365b9n.jpg


Sau khi trao đổi với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, người dân thôn Hoành đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền.

''Do người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) chưa cử được người đại diện ra đối thoại, nên Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung mới thực hiện việc trao đổi qua điện thoại với người dân''.Đây là thông tin mà ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết khi cung cấp thông tin với báo chí.

Theo ông Toàn, thông qua các cuộc trao đổi này, người dân đã bước đầu nhận thức và hợp tác với chính quyền, đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép.

Ông Nguyễn Đức Chung được Thường trực Thành ủy Hà Nội phân công trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng huyện Mỹ Đức sớm ổn định tình hình ở đây; chủ động trao đổi, tiếp xúc, đối thoại với người dân để giải quyết các vấn đề ở đây theo quy định của pháp luật.

''Nhiệm vụ số một của thành phố là tập trung mọi biện pháp để sớm ổn định tình hình. Thành phố sẽ tiếp tục kiên trì tuyên truyền, vận động và sẵn sàng đối thoại với người dân ở đây để người dân nhận thức ra vấn đề, hợp tác với chính quyền, giải quyết vụ việc một cách thấu đáo.

Trước hết là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cán bộ, chiến sỹ vẫn còn đang bị giữ trái pháp luật, cũng như tuyệt đối an toàn và đời sống sinh hoạt bình thường của nhân dân. Đối với các kiến nghị của người dân về đất đai, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét một cách thỏa đáng, đúng quy định pháp luật.

Trong thời gian này, thành phố đề nghị người dân không để các đối tượng lợi dụng kích động tiếp tục vi phạm pháp luật, làm phức tạp thêm tình hình. Chúng tôi cũng yêu cầu người dân thả ngay những người còn bị bắt giữ, không tiếp tục hành vi vi phạm pháp luật'', ông Toàn nhấn mạnh.

Nguồn: baodatviet

Xem video hot
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?