Tiết lộ sốc về đa cấp Liên Kết Việt: Chỉ một tỉnh đã có 3000 người bị lừa

Cứ bảo sao cả nước có đến 45000 người bị dính với hàng chục nghìn tỷ. Đây, chỉ một tỉnh phía Bắc với một ông trưởng phòng đại diện ất ơ mà còn đến 3000 người bị lừa thế này thì...

Chân rết nó quá dài, giết được con rết này cũng không phải điều dễ dàng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/11a_zvis_2mgdotsbo879m.jpg


Người đứng tên Trưởng văn phòng đại diện của Cty Liên Kết Việt tại Thái Nguyên là ông Nguyễn Quang Vinh, trú tại TP Sông Công (Thái Nguyên) cũng đã bị triệu tập điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Vinh khai nhận: tháng 7/2014, thông qua mối quan hệ xã hội, ông Vinh đã gặp hai nhân viên của Cty Liên Kết Việt có tên là Hùng và Toàn và được họ lôi kéo tham gia vào hệ thống.

Theo lời giới thiệu của hai người này, Cty Liên Kết Việt là Cty trực thuộc Bộ Quốc phòng, muốn trở thành thành viên của Cty chỉ cần bỏ ra 8,6 triệu đồng và sẽ được nhận 1 máy vật lý trị liệu, 1 máy khử độc Ozone.

Cũng theo lời Hùng và Toàn, nếu ông Vinh giới thiệu được người tham gia đóng tiền thì ông sẽ được nhận “hoa hồng” với số tiền 600 nghìn đồng/người và sau 5 năm số tiền “hoa hồng” mà ông Vinh sẽ nhận được là tổng cộng hơn 400 triệu đồng. Trước cơ hội làm giàu, ông Vinh đã nộp tiền tham gia…

Sau một thời gian, người đàn ông tên Toàn lại tìm đến gặp ông Vinh đặt vấn đề nhờ ông Vinh đứng tên mở văn phòng đại diện tại Thái Nguyên vì Toàn không có hộ khẩu thường trú.

Đổi lại, Toàn sẽ trả cho ông Vinh 3 triệu đồng/tháng. Khi thủ tục hoàn tất, Toàn cử người lên Thái Nguyên điều hành các hoạt động, còn ông Vinh chỉ là người đứng tên trên giấy tờ và có nhiệm vụ về Hà Nội nhận hàng cho chi nhánh.

Hằng tháng, Văn phòng đều tổ chức đại hội “hoa hồng” để trả thưởng cho khách hàng và đều có ban lãnh đạo Tổng Cty mặc quân phục bộ đội, đeo quân hàm dự, trao thưởng nên ông Vinh không mảy may nghi ngờ và đã bỏ thêm 200 triệu đồng để mua mã hàng. Số tiền “hoa hồng” mà ông Vinh đã được nhận khoảng 60 triệu đồng.

[linkEmbed]/threads/chu-tich-lien-ket-viet-da-xai-sach-nui-tien-1900-ty-cac-nha-dau-tu-tay-trang-roi.2269367[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/20160224221258-1_2m6bbpqaa9o54.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 200 bị hại gửi đơn tố cáo bị Cty Liên Kết Việt lừa đảo. Kết quả điều tra bước đầu, CQĐT xác định có gần 3.000 lượt người đăng ký tham gia, đóng tiền mua gần 7.000 mã hàng thông qua chi nhánh Liên Kết Việt tại Thái Nguyên, với tổng số tiền đã nộp khoảng 60 tỷ đồng. Khi vụ việc vỡ lở, các đối tượng điều hành chi nhánh này đã “rút êm”, tẩu tán tài liệu, máy móc nhằm xóa dấu vết.
http://www.tienphong.vn/phap-luat/chan-ret-lien-ket-viet-dan-lo-dien-999844.tpo
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?