Tiết lộ lý do khiến ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách bầu ĐBQH: Chuyện không có gì bất ngờ

Việc này đúng là bình thường và cũng không có gì bất ngờ, chính ông Trần Đăng Tuấn cũng thừa nhận như vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/tran_dang_tuan_1_2mdlqh50geein.jpg


Bà Lê Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, cho biết, có 87 ứng viên được thông qua sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, trong đó 39 người được cơ quan, tổ chức giới thiệu, 48 người tự ứng cử. Trải qua các bước lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú và nơi công tác, có 29 người tự ứng cử không đạt tín nhiệm (dưới 50%) nên đã bị loại.

Ngoài ra, 15 người tự xin rút, trong đó có 14 trường hợp tự ứng cử, người còn lại được cơ quan giới thiệu. Vì vậy, hội nghị hiệp thương lần thứ ba chỉ còn xem xét 5 người tự ứng cử và 38 người được cơ quan giới thiệu.

Bà Oanh cho hay, hội nghị hiệp thương lần 3 đã biểu quyết cho từng trường hợp. Kết quả chỉ còn 38 người được chọn để lập danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội tại thành phố Hà Nội, trong đó có 2 người tự ứng cử là ông Nguyễn Hữu Ninh (Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội) và ông Nguyễn Anh Trí (Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương).

Trong số người tự ứng cử bị loại có nhà báo Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất chương trình An Viên; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội - Từ thiện “trò nghèo vùng cao”.

http://infonet.vn/ong-tran-dang-tuan-bi-loai-sau-vong-hiep-thuong-lan-3-bau-dbqh-khoa-14-post196303.info
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?