Tiết lộ lý do HLV Park Hang Seo quyết định thêm đậu phụ và sữa vào khẩu phần ăn của các cầu thủ U23

Chưa bao giờ chế độ ăn của các cầu thủ U23 Việt Nam lại được chú ý như ở thời HLV Park Hang Seo. Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận chung kết của U23 Việt Nam trên báo chí, ông Park Hang Seo bật mí ông khuyến khích các tuyển thủ Việt Nam ăn thêm sữa và đậu phụ, vì họ không có thói quen đó.

Video: Tại sao bạn không nên ăn trứng sống?

Nguồn: Vtc.vn

“Tôi tôn trọng tuyệt đối văn hóa Việt Nam, tôn trọng tuyệt đối ẩm thực Việt Nam. Tôi không phàn nàn gì về chế độ ăn uống. Tôi chỉ khuyến khích họ ăn thêm sữa và đậu phụ, vì họ không có thói quen đó. Tôi thuyết phục các cầu thủ ăn theo chế độ hợp lý, sau trận đấu. Tôi nói thế để họ hiểu chế độ này quan trọng với cầu thủ”.

Theo đánh giá của huấn luyện viên Park Hang Seo thì khác với các cầu thủ nước khác, cầu thủ U23 Việt Nam cần tăng tỉ lệ mỡ toàn thân để bền sức và dẻo dai hơn trong các cuộc va chạm. Do đó, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất đạm và đặc biệt là các sản phẩm từ sữa và đậu phụ là tuyệt đối không thể thiếu hụt.

Có lẽ chính sự thay đổi nhỏ trên cùng với nhiều sự thay đổi dưới sự dẫn dắt của HLV Park nên dù mới đảm nhận vị trí huấn luyện viên cho đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian ngắn ngủi là 3 tháng nhưng thể lực lẫn tinh thần của các tuyển thủ U23 Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt.

Bằng chứng là trong trận chung kết cuối cùng với Uzbekistan, mặc dù thi đấu trong điều kiện thời tiết giá lạnh vô cùng khắc nghiệt nhưng các cầu thủ U23 đã chống chọi kiên cường đến phút cuối cùng khiến toàn dân Việt Nam lẫn thế giới khâm phục đồng thời cũng xem đây như là trận đấu anh hùng và lịch sử của đội bóng nước nhà.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/02/3792948952_1517543409.jpg

VIDEO HOT: 

Dieple//10:01 - 02/02

Đội trưởng Xuân Trường và loạt ảnh từ bé đến lớn khiến fan hâm mộ phát cuồng

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?