Tiết lộ đoạn ghi âm phút tuyệt vọng của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil gặp nạn: Ám ảnh tột độ

Phải chi máy bay này được ưu tiên hạ cánh trước tiên thì đâu có chuyện đau lòng vậy. Còn gì đau lòng hơn khi thấy cái chết diễn ra trước mắt mình mà không cứu được cơ chứ

Khoảng 18h ngày 28/11, chiếc máy bay của cơ phó Upegui tiến đến gần sân bay Jose Maria Cordova và được lệnh bay vòng vòng trên không trung để nhường quyền ưu tiên hạ cánh cho một chiếc máy bay khác của hãng VivaColombia mang số hiệu FC8170. Phi công chiếc máy bay báo cáo gặp sự cố trên khoang và xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay.

Đó cũng là lúc Upegui chứng kiến những giây phút cuối cùng của chiếc máy bay xấu số, cũng như đoạn trao đổi đầy gấp gáp giữa cơ trưởng Quiroga với đài kiểm soát không lưu khi chiếc phi cơ bắt đầu gặp trục trặc không thể cứu vãn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/3-7381-1480564836_2nhbde0g1ce93.jpg


Trong đoạn ghi âm, cơ trưởng Quiroga nói với nhân viên kiểm lưu: "Chúng tôi yêu cầu được quyền ưu tiên hạ cánh xuống đường băng. Chúng tôi gặp vấn đề về nhiên liệu". Tuy nhiên, nữ kiểm lưu đã không thể đáp ứng được yêu cầu này, vì chiếc máy bay của hãng VivaColombia đã bắt đầu hạ cánh.

Một lúc sau, khi chiếc phi cơ mất độ cao xuống còn 2,7 km, cơ trưởng Quiroga bắt đầu cầu xin sự giúp đỡ từ kiểm soát viên không lưu. "Chúng tôi đã bị mất điện hoàn toàn, chúng tôi đã mất điện hoàn toàn. Xin hãy giúp đỡ, chúng tôi cần góc để tiếp cận đường băng".

Upegui kể rằng trong khoảng ba phút, ông ngồi trong buồng lái chiếc máy bay Avianca bay gần đó, nghe trọn những lời trao đổi qua hệ thống liên lạc vô tuyến giữa Quiroga với đài kiểm soát không lưu. Những lời khẩn cầu của cơ trưởng Quiroga càng lúc càng trở nên tuyệt vọng, khi ông đưa ra lời kêu cứu cuối cùng: "Khẩn cấp, khẩn cấp!"

"Tôi nhớ rằng lúc đó tôi đã rất cầu mong họ vượt qua thời khắc khó khăn, lẩm nhẩm ‘Cố lên, cố lên, hạ cánh đi’. Thế rồi liên lạc đột ngột chấm dứt. Giọng của kiểm soát viên không lưu bắt đầu nghẹn lại, cô ấy dường như rất đau buồn. Chúng tôi ngồi trong máy bay cũng bật khóc", Upegui kể lại.

Đó là lúc chiếc máy bay của hãng LaMia bắt đầu mất tốc độ và độ cao, lao xuống sườn núi và gây ra cú va chạm kinh hoàng khiến 71 người thiệt mạng ngay lập tức.
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/12/01/6251-dcb3e6255ac54efeb32eb83d6c469786.jpg

[VIDEO] 'Tư thế bào thai', cực đơn giản nhưng đã cứu sống phi công Erwin Tumiri khỏi tai nạn máy bay rơi ở Colombia!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Nguồn: Vnexpress
Bình luận
-
...Chúa đã không cứu họ...!!!???

- Trả lời -

- 01/12/2016

TAT

Đúng là số phận, đen đến thế là cùng. Xin chia buồn.

- Trả lời -

- 02/12/2016

Đau lòng

- Trả lời -

- 01/12/2016

Cảm giác như một người lính trận bị bỏ rơi trong lòng đất địch không lối thoát.

- Trả lời -

- 02/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?