Tiết lộ bí ẩn về phần lõi ma quái của các Kim tự tháp Ai Cập, người Ai Cập thật siêu phàm

Thần kỳ quá! Em cứ tưởng người ngoài hành tinh xây Kim tự tháp chứ )

Các Kim tự tháp của Ai Cập là các công trình cổ đại hình chóp bằng đá, tất cả 138 kim tự tháp đã tồn tại ở đất nước này trong hơn 4.500 năm qua. Giờ đây, bằng công nghệ khoa học hiện đại - chụp cắt lớp bằng các hạt không gian - giúp cho chúng ta giờ đây đã có thể biết được phía bên trong của các tòa tháp khổng lồ, kĩ vĩ và đầy bí ẩn này là gì.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/1462504715-1_2mhabk6bf4830.jpg


Những người xây nên Kim tự tháp đã thiết kế và tạo ra phần lõi đầy bí ẩn

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng bức xạ vũ trụ (cosmic ray) - những bức xạ năng lượng cực cao nguồn gốc từ Mặt Trời, theo các nhà khoa học gọi chúng là từ quyển vốn có trên bề mặt của Trái Đất, là các hạt bị tích điện của gió Mặt Trời.

Nói về công nghệ đặc biệt này, Mehdi Tayoubi cho biết ho sử dụng các máy móc hiện đại để thu tin hiệu từ các hạt X-quang - gọi là "muon", vốn đi cùng nước mưa rơi xuống từ bầu khí quyển Trái Đất và đã thâm nhập vào bên trong lớp đất đá của kim tự tháp trong hàng ngàn năm qua.

Bằng cách này, họ tạo được bản đồ 3D về cấu trúc bên trong của những kim tự tháp cổ đại. Họ đã sử dụng công nghệ hiện đại này để khám phá Kim tự tháp Bent, nằm cách thủ đô Cairo hơn 40km về phía Nam.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/1462504726-2_2mhabk69fl17n.jpg


Các chuyên gia Ai Cập bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn bên trong kim tự tháp nhờ sự giúp đỡ của các hạt "muon" đến từ ngoài không gian.

Các hình ảnh 3D cho thấy việc tồn tại các khoang bên trong cấu trúc đã 4.600 tuổi, cũng như lộ rõ hình dạng của chiếc buồng thứ hai, nằm bên trong của phần lõi. Kim tự tháp Bent nằm trên đĩa địa hoàng gia Dahshur, là một trong những kim tự tháp sớm được xây dựng từ đời Pharaoh Sneferu.

Kim tự tháp này có hai lối vào, mở ra hai hành lang dẫn đến hai buồng mai táng được sắp xếp chồng lên nhau. Một số quan điểm trước đây cho rằng các Pharaoh được chôn cất trong một căn phòng bí mật đã bị loại trừ sau phát hiện khách quan này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/1462504739-3_2mhabk6bhaok6.jpg


Bằng việc sử dụng các công nghệ như đo nhiệt độ bằng hồng ngoại, quét không gian 3D bằng tia laser và máy dò tia vũ trụ "muon", bí ẩn đang dần được bóc tách.

http://danviet.vn/chuyen-la/tiet-lo-bi-an-ve-phan-loi-ma-quai-cua-cac-kim-tu-thap-ai-cap-678413.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?