Tiết lộ án phạt bất ngờ cho ô mai Hồng Lam do vi phạm chất lượng: Quá là nhẹ

Với tội về vê sinh an toàn thực phẩm, cần phải tăng thật nặng hình phạt lên. Cứ thế này thì chẳng ai sợ, mà tội này lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/04/images865100_1_2m394074kh4h4.jpg


Trước việc sản phẩm ô mai mơ chua ngọt (NSX 17-11-2015; HSD17-11-2017) của Công ty cổ phần Hồng Lam (địa chỉ KCN Quang Minh, Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm, ngày 4-2, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt hơn 8 triệu đồng Công ty Hồng Lam.

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm, sở dĩ Công ty bị phạt là do sản phẩm ô mai mơ chua ngọt có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần chỉ tiêu công bố.

Được biết sau khi đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát hiện ô mai không đảm bảo chất lượng của Công ty Hồng Lam, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của công ty Hồng Lam.

Đồng thời lấy 4 mẫu sản phẩm kiểm nghiệm và lại phát hiện sản phẩm mận cơm xào gừng (NSX 5-1-2016, HSD 5-1-2017) có sử dụng chất bảo quản Kali sorbat (18,3mg/kg) mặc dù hồ sơ công bố không có chất bảo quản. Tuy nhiên, chất bảo quản này không vượt ngưỡng quy định giới hạn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành xử phạt công ty ở mức 8 triệu đồng.

http://www.baohaiquan.vn/pages/o-mai-hong-lam-bi-phat-16-trieu-do-vi-pham-chat-luong.aspx
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?