Tiến hành thực hiện phá thai 5 tuần tuổi

Nguyễn Hồng ĐứcNguyễn Hồng Đức

17:13 - 02/04/0

Chúng ta phải hiểu rằng biến chứng của việc đình chỉ thai nghén sẽ ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe sinh sản thậm chí là cả tính mạng của con người mẹ. Không bất kì ai ủng hộ trong chúng ta ủng hộ hành động “phá thai”. Tuy vậy, trên thực tế có rất nhiều trường hợp bất đắc dĩ khiến cho người mẹ phải quyết định đình chỉ thai nghén sớm. Đặc biệt, ở vào giai đoạn 5 tuần, nếu vì một lý do nào đó làm cho thai phụ phải bỏ thai thì phải chọn phương pháp phá thai 5 tuần tuổi nào cho an toàn? Những kiến thức trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về vấn đề đình chỉ thai nghén 5 tuần tuổi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/02/6360770832_1522664001.jpg

Sự phát triển của thai 5 tuần tuổi như thế nào?

Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phong Kham Da Khoa Nguyễn Trãi, thai nhi ở tuần tuổi thứ 5 sẽ có sự phát triển cụ thể như:

– Chiều dài của phôi thai được khoảng 1,25mm.

– Khi đó, phôi thai đang phát triển, ống thần kinh chạy dọc chiều dài của phôi thai để sau này hình thành não cũng như cột sống. Ống thần kinh bắt đầu phẳng ra để tạo cần phần mặt trước của não.

– Tử cung của thai phụ cũng phát triển nhanh hơn, sự hoạt động của nhau thai cũng như dây rốn cũng bắt đầu nhằm giúp oxy cũng như một số chất dinh dưỡng trao đổi giữa mẹ và thai nhi dễ dàng hơn.

Chính vì đây là giai đoạn phôi thai mới di chuyển vào tử cung cũng như chưa bám chắc, phải việc phá thai có thể áp dụng bằng một số biện pháp đơn giản cũng như diễn ra trong thời gian ngắn.

Để vô cùng trình phá thai nhi 5 tuần tuổi an toàn và hiệu quả thì trước khi bỏ thai chị em bắt buộc có rất trình thăm khám sức khỏe tổng thể, tiến hành siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Từ đó những b.sĩ sẽ tư vấn cũng như chỉ định phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và phù hợp dựa lên trên yếu tố này.

Đình chỉ thai nghén 5 tuần bằng thuốc được không?

Đối với những tình trạng thai 5 tuần tuổi, phương pháp được áp dụng chủ yếu là sử dụng thuốc.

– Đình chỉ thai kỳ bằng thuốc hay còn gọi là biện pháp đình chỉ thai nghén nội khoa là quá trình những bác sĩ dùng thuốc nhằm chấm dứt sự phát triển của thai kì trong buồng tử cung, có tác dụng làm bong túi thai và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

– Để thực hiện biện pháp đình chỉ thai nghén 5 tuần tuổi bằng thuốc, đòi hỏi buộc phải đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Thai nhi đã di chuyển vào tử cung

Bạn phải biết thêm: chi phí điều trị xuất tinh sớm là bao nhiêu

Thai nhi có độ tuổi từ 7 tuần tuổi trở xuống

Chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp: chị em mắc bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có số tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hoặc misoprotol.

Đặc biệt, quy trình đình chỉ thai kỳ 5 tuần tuổi bằng thuốc cần được thực hiện bởi một số một số b.sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa trực tiếp thực ngày nay Cơ Sở Y Tế C.khoa trong điều kiện đầy đủ thiết mắc y tế, dụng cụ y tế vô trùng, vô khuẩn để khá trình này đảm bảo được tính an toàn cũng như hiệu quả nhất.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?