Tiền đặt cọc là gì? Tại sao phải nộp tiền đặt cọc khi đi XKLĐ Đài Loan

ngocmai225ngocmai225

12/04/2016/0

Là người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loanlàm việc, thì kinh phí đi xklđ Đài Loan là 1 trong sốkhó khănhàng đầu của NLĐ. Hôm nay riêng khoản chi phí xuất cảnh này là khoảng từ 3500 đến 5500 $. Trong khoản tiền này chỉ bao gồm: Phí dịch vụ cho công ty phía bên Việt và Đài Loan, vé máy bay, phí hồ sơ visa…Ngoài khoản phí này thì còn khoản tiền đặt cọc chống trốn. Vậy cụ thểtiền đặt cọc chống trốn là gì? vì sao phải đóng...?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/12/105-2011331211133_2md85dh6rc244.jpg


Hiện này tùy mỗi DNquy trình lại ko giống nhau, mức tiền cọc trung bình giao động từ 20 đến 40 triệu, dù rằng đây chỉ là khoản tiền cọc đặt trong nhà băng. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước sẽ ra ngân hàng lấy lại tiền lãi và tiền gốc. Nhưng tính ra cùng một lúc phải chuẩn bị hai khoản phí lớn Thật vậy thì hầu như ai cũng gặp nhiều trở ngại.

Hiểu được những gian khổ này phía Nhật Bản cũng như cục điều hànhlao động người nước ngoài đã cùng nhau thống nhất bỏ hẳn hình thức đặt cọc. dù vậy đứng về phía xí nghiệp làm dịch vụ phái cử lao động thì đây lại là một chướng ngạikhông hề nhỏ trong việc đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản lầm việc.
Trong những năm vừa qua có một thực tiễn đáng buồn là tình trạng lao động VN bỏ trốn, không thực hiện đúng hợp đồng lao động, lưu trú phi pháptại Nhật Bản luôn năm sau nhiều hơnnăm 2015.
Bình luận
-
Vì người dân nơi thiên đường muốn đi lao động khổ sai ở xứ giẫy chết cho biết mùi tư bản phải đóng một khoản thế chân (người thiên đường có giá nhé). Do khi đến xứ giãy chết người thiên đường mới biết được giá trị thực của mình nó không rẻ mạt như vậy nên trốn hết. Thế là thành người trời ... ơi luôn.

- Trả lời -

- 12/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?