Tiền ảo Bitcoin Giảm Hơn 30% Bong Bóng Sẽ vỡ sớm hay muộn

hg nhhg nh

11:51 - 30/07/0

Sau một tuần kinh hoàng đối với Bitcoin, giá Bitcoin đã giảm hơn 30% so với giá được đưa ra vào hôm chủ nhật. Gía tiếp tục giảm nhưng các chuyên gia vẫn tin tưởng tình trạng lạc quan. Bitcoin giảm xuống còn $ 12731 tức là giảm 1,671 $ trong ngày hôm qua. Các chuyên gia đầu tư lo sợ bong bóng tiền ảo Bitcoin sẽ vỡ nổ trước Giáng Sinh !Giá đồng tiền Bitcoin sụt giảm hơn 30%

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/30/2454403415_1532926492.jpg

Theo ghi nhận của Bigcoin Việt Nam thì gía của đồng tiền mã hóa bitcoin là gì đã sụt giảm rất mạnh, chạm ngưỡng sụt giảm 30% và nguy cơ bong bóng tiền ảo sẽ vỡ tung trước thềm Giáng Sinh.

Tuy nhiên, CEO Ilia Kolocheno của High Tech Bridge vẫn duy trì tư tưởng lạc quan. Ông Kolocheno chia sẻ với  rằng: "Tôi không nghĩ rằng bong bóng đã vỡ. Bitcoin vẫn có một đội quân những người ủng hộ nhiệt liệt và những người ủng hộ nó sẽ không cho phép nó nổ tung vào thời điểm này. Tuy nhiên, trong tương lai dài hạn, rủi ro về sự nổ tung của Bitcoin là rất cao và hoàn toàn không thể đoán trước. Vì vậy, bạn không nên đầu tư vào các hạng mục có rủi ro cao, bạn nên loại bỏ các loại tiền ảo khỏi danh mục đầu tư của mình ".

Ông nói thêm rằng những tin tức gần đây về Youbit là một thực tế đáng buồn đối với Bitcoin.

Khác với lĩnh vực ngân hàng có quy định rất chặt chẽ, ở lĩnh vực này các nạn nhân vô tội có thể dựa vào một số biện pháp bảo vệ để khắc phục tình trạng thiệt hại từ chính phủ, còn nạn nhân của các sự cố bảo mật Bitcoin hầu như không có một biện pháp nào để bù đắp tình trạng thiệt hại của mình cả" anh ta nói.

Về vấn đề bảo mật bitcoin, ông Kolocheno nói rằng mặc dù dựa trên công nghệ blockchain đáng tin cậy nhưng Bitcoin vẫn còn rất dễ bị tấn công vì những công nghệ xen kẽ các cuộc giao dịch. Trong khi giá BTC tăng lên, chúng tôi hy vọng người sử dụng, các nền tảng và các giao dịch liên quan đến Bitcoin sẽ tăng lên và sự gia tăng của các loại tội phạm mạng giảm xuống.

Giá đồng tiền Bitcoin giảm hơn 30%

Tại sao đồng tiền Bitcoin giảm giá mạnh 30% như vậy?

Kerim Derhalli, Giám đốc điều hành và là người sáng lập ra ứng dụng đầu tư Invstr, người đã từng làm việc tại JP Morgan và Deutsche Bank đã chia sẻ với  giả định của ông về sự giảm giá ngày nay.

Ông Derhalli nói: "Chúng ta chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra ở đây, nhưng có thể một ai đó với một kho dự trữ bitcoin lớn đã đưa nó lên sàn giao dịch. Sự gia tăng về lượng tiền số hóa Bitcoin sẵn có này có thể làm giảm giá giao dịch ban đầu, với các chủ sở hữu khác - đặc biệt là những người giao dịch ở vị trí đầu sàn sẽ bị hoảng hốt khi lượng giao dịch Bitcoin đó được tung ra".

Ông nói thêm: "Sự điều chỉnh thị trường là một phần của tất cả các loại tài sản ảo, mặc dù việc này sẽ làm lay động niềm tin của một số người nghĩ rằng đây là cách duy nhất để làm tăng giá tiền ảo, song nhiều người cũng sẽ chờ đợi một sự giảm giá để họ có bước tấn công vào thị trường tiền ảo".

"Tính thanh khoản kém sẽ dẫn đến tính bất ổn. Thậm chí những thay đổi nhỏ trên sàn giao dịch dù tác động đến Bitcoin hay đến nhà đầu tư cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến giá cả ".

Bạn có thể quan tâm đến cách dùng metamask để có thêm kiến thức

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/30/1103384543_1532926512.jpg

Tình hình sụt giảm giá Bitcoin - Bong bóng Bitcoin đã vỡ?

Theo ghi nhận thì vào 10.20 sự tụt giá đã dừng lại ...Giá Bitcoin trên Coindesk đang tăng chậm và giờ đây đã hồi phục lên tới 14.065 đô la.

Nhưng đừng quá kích động giá vẫn còn thấp dưới 1.500 USD sau khi giảm từ 15.561 USD.

8.03am - Bong bóng bitcoin đã vỡ? Bitcoin giảm xuống còn $ 12,970 (£ 9694) và tiếp tục giảm.

Giá khởi điểm trong ngày hôm qua là 15.561 đô la và giá khởi điểm của tuần này trên 19.000 đô la nhưng một tuần với những tin xấu bắt đầu bằng một cuộc tấn công không gian mạng trên sàn giao dịch của Hàn Quốc và tiếp tục với tin tức về một cuộc điều tra nội bộ tại Coinbase về giao dịch nội gián đã ảnh hưởng đến giá của bitcoin trong cả 1 tuần vừa qua.

Vào hôm thứ Tư, Coinbase, một trong những sàn giao dịch bí mật hàng đầu của Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ vì họ nghi ngờ trong hàng ngũ nhân viên của mình có nội gián.

Sàn giao dịch này nghi ngờ nhân viên của mình có thể đã vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián trong việc chạy thử danh sách bất ngờ của Bitcoin Cash hay experience points là gì trong ngày 19/12. Đó là một động thái bất ngờ khi người dùng có thể mua, bán, gửi và nhận Bitcoin Cash vào thứ ba nhưng công ty đã tạm thời ngừng nhận các giao dịch.

Một tuần đen tối của sàn giao dịch tiền ảo

Cũng vào ngày thứ tư, sàn giao dịch của Hàn Quốc Youbit đã hoàn thành thủ tục phá sản sau khi bị tấn công và bị đào trộm 17% lượng coin dự trữ của mình. Đây là vụ phá sản thứ hai của năm. Các chuyên gia đã kêu gọi mọi người thận trọng về việc đầu tư vào bitcoin vì thực tế bitcoin rất dễ bị tấn công.

Tháng 12 tất cả tin tức về Bitcoin đều bị chi phối bởi sự gia tăng về giá, có những nhà đầu tư đã trở thành triệu phú chỉ trong một đêm, cuộc chạy đua trong khi Giáng sinh sắp đến đã trở nên căng thẳng với một số nhà đầu tư.

Hôm qua, một cựu chuyên gia phân tích của CIA cho thấy cách Bitcoin hiện đang được sử dụng để tài trợ cho ISIS qua các liên kết quyên góp trực tuyến được niêm yết trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo cựu chuyên gia CIA, người đã đưa ra báo cáo của nhóm chuyên gia trên trang web an ninh Cipher Brief: "Các mạng lưới của những chiến binh Salafi biết rất rõ về bitcoin và đang tiếp tục thử nghiệm nhiều cách để tự tài trợ cho mình thông qua tiền ảo".

Giá đồng tiền Bitcoin vẫn trượt giá mạnh

Trong điều kiện suy thoái, đây là sự suy giảm lớn nhất của Bitcoin trong năm nay.

Bitcoin đã giảm 20% vào ngày hôm nay và bây giờ giá đã giảm hơn 30% trong tháng này, giá Bitcoin hiện đang ở mức trên $ 19.000. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ không lo lắng vì giá hiện nay vẫn tăng hơn 1.100% trong năm.

Các loại tiền ảo khác cũng có một chút khó khăn ví dụ như trong ngày Ethereum giảm 19% xuống còn $661, giảm 155 USD trong ngày.

Tin tốt lành đến từ ngân hàng đầu tư quốc gia Goldman Sachs là họ đã thông báo sẽ thiết lập một bàn giao dịch phục vụ cho các sàn giao dịch tiền ảo như bitcoin.

Bloomberg đưa tin ngân hàng dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 6, cũng có thể là sớm hơn.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/gia-bitcoin-tiep-tuc-giam-hon-30-du-doan-bong-bong-se-no-truoc-giang-sinh

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?