Thuỵ Điển sạch tới mức phải nhập khẩu rác, đây mới là quốc gia đáng sống

Giá mà mấy bác môi trường Việt Nam hợp tác với Thuỵ Điển, một bên chỉ lo thải và xử lý với công nghệ lạc hậu, một bên hiện đại tới mức thiếu rác. Quá ngưỡng mộ.

Chưa đến 1% rác thải từ hộ gia đình ở Thụy Điển được chuyển đến bãi đổ rác từ năm 2011, theo Independent. Hệ thống xử lý rác hiệu quả của Thụy Điển nhận thêm rác nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm Anh để duy trì hoạt động tái chế.

Thụy Điển là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thuế nặng đối với nhiên liệu hóa thạch vào năm 1991. Hiện nay, gần một nửa lượng điện của quốc gia lấy từ nguồn năng lượng tái tạo.

Thụy Điển áp dụng chính sách tái chế thống nhất trên toàn quốc để ngay cả những công ty tư nhân cũng có thể tiến hành phần lớn quy trình nhập khẩu và đốt rác, năng lượng sản sinh được đưa vào hệ thống sưởi để làm ấm các hộ gia đình trong thời tiết mùa đông giá lạnh.

Các thành phố Thụy Điển đầu tư nhiều vào công nghệ thu gom rác tiên tiến như hệ thống hút chân không tự động trong khu dân cư, giúp giảm nhu cầu sử dụng xe rác. Hệ thống chứa rác ngầm cũng giúp giải phóng diện tích mặt đường và tránh tình trạng bốc mùi khó chịu.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/13/vne-garbage-3339-1481513497_2nj315gorg056.jpg

Thụy Điển trở thành quốc gia không rác thải nhờ hệ thống tái chế tiên tiến.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/24/da_phuoc_1_zing_2n2qiloh4kamt.jpg

Bãi rác khổng lồ Đa Phước: Ác mộng của người dân, thế này sống sao?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Theo vnexpress
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?