Thương cho mấy thằng chót bảng HẠNH PHÚC

Tôi không phải vì cùng họ Bút với tác giả Bút Bi mà giới thiệu bài viết nầy của bạn ấy. Đơn thuần là đồng nghiệp, mang nghiệp cầm viết nhưng có nhiều khi xót xa hay bất nhẩn khi đọc chuyện thời sự, thế thái, nhân tình, lại bỗng dưng đọc được một bài khá ưng ý, bỗng dưng thấy cuộc đời vẫn đẹp sao vì mình không đơn độc đâu.

TTO - Mấy bữa rày Bút Bi lòng dạ xốn xang trắc ẩn. Cái bạn hỏi sao vậy? Còn sao nữa: VN mình được báo Anh quốc công bố xếp hạng quốc gia hạnh phúc đứng thứ 5 thế giới, vậy thằng hạng bét thê thảm cỡ nào?

Cái bạn hỏi: “Vậy mình hạnh phúc cái gì?”. Hỏi gì như người ngoài hành tinh vậy bạn?

Đây nè! Đó là con cái đi học từ lớp 1 đến lớp 12 phần lớn đều là học sinh giỏi, nhiều em lớp 3, lớp 5 nếu không tiên tiến toàn diện thì cũng đạt danh hiệu “tiên tiến từng mặt”.

Cán bộ, công chức năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, đạt chiến sĩ thi đua dù làm việc cà ạch cà đụi, năng suất lao động xếp hạng bét dem thế giới. Làm dở xếp loại hay, vậy biểu sao hổng hạnh phúc?

Hạnh phúc là mỗi ngày đi làm về tới nhà luôn biết mình chưa bị xe quẹt, tối lên giường ngủ mà hổng thấy đau bụng là coi như qua một ngày không bị ngộ độc. Cá biển, thịt heo, đậu hủ, rau xanh, dầu ăn, mì gói... tất tần tật phải chọn một món để hạnh phúc qua ngày, còn hơn hổng dám ăn thì “hạnh phúc” ngay tắp lự!

Rồi sách nhiễu sẽ bị đẩy lùi, tham nhũng sẽ bị lật mặt. Nợ công “có vấn đề” nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Lương tri và lòng tự trọng sẽ được vun bồi. Danh dự và trách nhiệm sẽ đặt trên tất cả. Rồi sẽ tăng cường, sẽ đẩy mạnh, sẽ thực hiện thắng lợi hằng hà sa số mong muốn mà hiện nay mình đang phấn đấu.

Ôi, nghĩ vậy mà thương cho mấy thằng chót bảng!

BÚT BI

Nguồn:
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/chuyen-thuong-ngay/20160724/thuong-cho-may-thang-chot-bang-hanh-phuc/1142377.html
Bình luận
-
Hạnh phúc quá đi chớ , mấy thằng nghiện hút chỉ cần bước chân ra khỏi cửa là có hàng cho chơi liền , nhân viên đi làm công hoặc đày tớ của dân bất kỳ giờ nào chỉ cần alo một cái là 15 phút sau có mặt tại quán nhậu ...còn mấy thằng ở những nước không hạnh phúc tới giờ vào làm là phải làm đến hết giờ mới được ra khỏi công sở..hic. Bá có thằng bạn nối khố nó đi mấy chục năm mới về , bữa nó rủ Bá đi chơi mà nó hỏi luôn là : mày làm một ngày được bao nhiêu tiền ? Bá nói mày hỏi làm cái kéo gì ? tao làm tự do thu nhập biết đường nào mà tính ? nó nói tao hỏi để xem tao phải trả mày bao nhiêu tiền một ngày để mày bỏ việc đi chơi với tao ....kakakaka . Đúng là mấy thằng ở nước kg hạnh phúc .

- Trả lời -

- 24/07/2016

Katy . Giá là chung thân không giảm án nhá...kkk

-

- 25/07/2016

Bá tính cho em bao nhiêu...???? Kkk

-

- 25/07/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Ng ngoài cười nụ, ng trong khóc thầm

- Trả lời -

- 24/07/2016

Hay................ Đúng.............. Phải.!! Tội nghiệp các quốc gia được tính là không hạnh phúc nhất quá đi: Chad, Luxembourg, Togo, Benin, Mông Cổ, Burundi, Swaziland, Turkmenistan, Bờ Biển Ngà.........Huhuhuhuhu.

- Trả lời -

- 24/07/2016

e hèm ... mấy thằng chót bảng nó đang cười thầm đó hehe

- Trả lời -

- 24/07/2016

Nhà văn Nam Cao nói nghệ thuật không cần thiết là ánh trăng lừa dối. Bây giờ đọc báo thì toàn là những tác phẩm "báo cáo", "thống kê" nó còn lung linh hơn cả ánh trăng của Nam Cao.

- Trả lời -

- 24/07/2016

Top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vì được ăn cá biển dạt bờ mỗi ngày mà không cần đánh bắt.

- Trả lời -

- 24/07/2016

Kakaka... Quá Hạnh cmn Phúc !

-

- 24/07/2016

Hạnh phúc tới mức trào máu.

-

- 24/07/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Hạnh phúc dân vn là ăn no3 bữa,ngày nạp vài chén riệu cốc bia cỏ,có ti vi màu xem bóng đá,có xe máy tàu chạy chứ ko phải đi bộ....>>yeh thấy hạnh phúc.>>nên xuốt đời nghèo mãi,lạc hậu,trì trệ..Kiểu nông dân quanh quẩn lũy tre làng ko biết di x gì xung quanh ng ta sắp lên sao hỏa rồi vẫn ngâm nga sáng nước chè chiều ra đồng cho bò gặm cỏ>> rất thanh bình.

- Trả lời -

- 24/07/2016

nhã ca # cũng ko hẳn.biết nhiều thì mới thấy đc nhiều cái oái oăm.ng khác con vật ở chỗ biết nghĩ,biết tư duy như chú tuất ngày cho ăn thịt gà 3 bữa ,thả rông ko xích cả năm chắc hạnh phúc gọi là số 1 tg luôn.

-

- 24/07/2016

người xưa có câu < biết nhiều khổ nhiều đó mà kkk

-

- 24/07/2016

• COPY from Facebook: Minh Tran Quoc College Lasan Taberd " Thương cho tự như các nhà nho thời mạt vận... Dân VN ta hạnh phúc... ,sống tà tà, luôn áp dụng với nhau nên... <đau chân trái> bác sỉ mổ chân phải...cũng OK, bạn vàng TQ chiếm cả HS,TS cũng không kiện cáo làm gì như anh Philippines nhiều chuyện... Thậm chí còn đưa nhạc thời cụ Mao lên TV.... nên chúng ta xứng đáng được lọt vào của thế giới hạnh phúc toàn cầu...!!! Dân Nga là kém hạnh phúc nhất và bi thảm nhất...vì năm 1986, Dám lôi cổ tượng của 2 danh nhân của chủ nghĩa CS là Lênin và Stalin xuống đất... Hoan hô dân VN ! "

- Trả lời -

- 24/07/2016

cơ mà chuẩn hehe

-

- 24/07/2016

Rất ư là nhạy cảm

-

- 24/07/2016

5 điều bác Hồ dạy đâu rồi! tôi chỉ cần mọi người Việt sống đầy đủ theo 5 điều này chứ không cần những đạo lý cao siêu khác! có thể VN không trong top hạnh phúc nữa nhưng tôi mãn nguyện với điều này! Đó mới là 1 VN mạnh thực sự, hạnh phúc thực sự!

- Trả lời -

- 24/07/2016

Ý bác là 5 điều Bác dạy thiếu niên và nhi đồng?

-

- 24/07/2016

ây za bác í dậy cái gì vậy ?

-

- 24/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?