Thuốc ung thư giả vẫn bày bán đầy rẫy trong hiệu thuốc trước cổng bệnh viện K: Đừng hỏi vì sao vẫn còn người chết oan!

Cứ thế này thì còn biết bao nhiêu người bệnh bị bít đường sống nữa? Kiếm tiền trên mạng sống đồng loại kiểu này thì cũng chẳng nuốt trôi đâu? Chẳng lẽ các cấp quản lý cứ để yên mãi thế sao?

VIDEO Thuốc ung thư giả bày bán đầy rẫy trước cổng bệnh viện K

Ghi nhận tại cổng Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội), hàng chục hiệu thuốc mọc lên ở đây thoải mái đáp ứng nhu cầu về đủ loại thuốc điều trị ung thư cho các bệnh nhân trong viện. Kể cả loại thuốc không được phép bán tại Việt Nam như Vidatox 30 CH. Không cần đơn thuốc của bác sĩ, chỉ cần khách có tiền là nhân viên có thuốc.

Không bày bán tại cửa hàng như các loại thuốc thông thường, Vidatox 30CH được cất giấu tại một vị trí khác, nhân viên sử dụng điện thoại kết hợp với camera kết nối trực tiếp với địa điểm giấu thuốc để chỉ đạo lấy hàng cho khách.

Để tạo sự tin tưởng cũng như kéo dài thời gian kinh doanh, những hộp thuốc được quảng cáo nhập trực tiếp từ Cuba lại được in thông tin về thời hạn sử dụng rất khác nhau, phổ biến là 5 năm, cá biệt có những hộp lên tới cả chục năm. Thế nhưng, theo thông tin của nhà sản xuất chính hãng cùng những tài liệu y tế, mỗi lọ thuốc như thế này chỉ được sử dụng trong vòng 30 tháng (khoảng 2 năm rưỡi), sau thời gian này nọc độc bọ cạp xanh trong thuốc sẽ mất tác dụng.

Ở một hiệu thuốc khác, vị dược sĩ còn không biết cách đọc thông tin về số lô và ngày sản xuất in trên bao bì hộp thuốc giả, chưa kể đến những kiến thức cơ bản về thời hạn sử dụng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/25/2080515435_1508945649.JPG


Nguồn: VTV

Bình luận
-
Sao Quản lý thị trường, Cục Quản lý Dược không ra tay để người bệnh không "tiền mất tật mang"?

- Trả lời -

- 25/10/2017

ăn dây hết với nhau rồi bạn nhỉ

-

- 26/10/2017

Đây không phải thuốc giả
Chỉ là thuốc không dùng để chữa bệnh cho người thôi

- Trả lời -

- 26/10/2017

Làm gì mà có thuốc ung thư giả, chỉ có thuốc lậu thôi.
Ai mà nói thuốc giả, mai thế nào cũng bị gởi giấy phạt 5tr cho xem.

- Trả lời -

- 26/10/2017

Đây là mạng xã hội mà bác

-

- 26/10/2017

ấy đừng nói thuốc giả chứ thuốc thiệt đó chỉ là uống vào không thể và không bao giờ khỏi bệnh thui. Phát ngôn bậy là bị phạt 5triệu đấy nha. 

- Trả lời -

- 26/10/2017

Người bị bệnh ung thư là chắc chắn chết, thớt lại bảo bít đường sống của người ta là bít thế nào. Thuốc trị ung thư là để kéo dài mạng sống thôi chứ có chữa được đâu. Ung thư thời kỳ cuối thì khỏi thuốc men gì cả, chỉ có heroin (ma túy) nguyên chất bơm vào người để giảm đau. Đau khiếp lắm, chết đi sống lại đấy, không ăn không ngủ được luôn. Cái thuốc giảm đau ấy cũng không rẻ,  1 ngày 1 liều giá 8 đến 10 triệu đấy. Chưa hết, vì bản chất của thuốc giảm đau là ma túy nên khi cơ thể bị nghiện thì nó sẽ đòi hỏi liều cao hơn. Lại tốn nhiều tiền hơn. Bán nhà bán cửa cũng không đủ nhé. Chi cho cái việc giảm đau trước khi chết này, tốn vài tỷ là bình thường.

Luật của VN là không cho phép người ta được chết nên cứ thế mà chịu đau cho đến chết. Ở nước ngoài, người bị bệnh ung thư thời kỳ cuối không muốn bị đau đớn hành hạ, mua 1 mũi tiêm thuốc độc, tiêm vào thì ngủ rồi "đi" luôn. Trước khi đưa ra luật này, người ta đã tranh cãi kịch liệt về vấn đề đạo đức. Thân nhân chỉ muốn người bệnh sống được phút nào hay phút ấy mà không biết người bệnh chỉ muốn được chết sớm hơn vì quá đau đớn. Ai ích kỷ, ai nhẫn tâm ? Người có tiền có thể chi cho thuốc giảm đau, người không tiền thì sao ? Trước sau gì cũng chết thì vì sao phải chi số tiền lớn như thế ? Lớn đến mức người trung bình biến thành nghèo, nghèo thành siêu nghèo. Chính sách xóa đói giảm nghèo còn chưa đâu vào đâu thì mỗi năm lại có thêm nhiều người nữa gia nhập diện nghèo vì có người nhà mắc bệnh ung thư.

Nếu tôi bị ung thư thời kỳ cuối mà thuốc trị ung thư giả có thể làm tôi chết ngay, bao nhiêu tiền tôi cũng mua. Thực tế, thuốc giả là lừa đảo. Thuốc giả có 2 loại. 1 là làm giả tại VN và 2 là nhập lậu từ nước ngoài. Làm giả tại VN thuộc chức năng điều tra của công an. Nhập lậu từ nước ngoài thuộc chức năng điều tra của hải quan và thanh tra y tế. Nhà báo giả làm dân thường còn phát hiện được mà mấy cái cơ quan chức năng kia không phát hiện được ? Buồn cười. 

- Trả lời -

- 26/10/2017

Giai đoạn giảm đau dùng moocphin, không phải heroin, 17k/ống bán theo đơn bác sĩ, mua ngoài thì không biết. Nhưng không ai kịp nghiện đã chết rồi, mà đơn  bác sĩ chỉ cấp 5 ngày, hết lại xin nếu còn sống. 

-

- 29/10/2017

Tội “sát nhân hàng loạt” là đây! Tử hình thôi!

- Trả lời -

- 26/10/2017

Bệnh viện K là bệnh viện nào ? Nhà thuốc nào bán thuốc giả ? Sao không công khai ra cho người Dân họ biết ? Sự việc quan trọng chết người như thế mà vẫn còn lập lờ .

- Trả lời -

- 26/10/2017

Viện K là bệnh viện chuyên trị ung thư, ông thần à. Cả VN chỉ có 2 cái Viện K, 1 ở HN, 1 ở TPHCM.

-

- 26/10/2017

Viện K là Viện K chứ viện nào
K1 Tràng thi
K2 Thanh Trì 
K3 Tân Triều 
Dân gian có câu "Vào K,  ra Văn điển",  ý nói đã ung thư thì chỉ có chết đó bác

-

- 26/10/2017

Mục tiêu xoá sổ bệnh (nhân) ung thư đã có 1 số kết quả khả quan. 

- Trả lời -

- 26/10/2017

Hôm qua mình mới xem thời sự, Đúng khóe khí người bán hàng hiệu thuốc cũng ko biết hàng giả ý chứ

- Trả lời -

- 26/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?