Thuốc trị ho đông y bằng lá hẹ và đường phèn được nhiều người tin dùng

hieu nguyen trunghieu nguyen trung

14:17 - 09/08/0

Mẹ cắt khoảng 4-5 lát củ cải trắng cho vào một nồi nhỏ, thêm 1 bát nước, đung nóng sau đó đun lửa liu riu khoảng 5-10 phút. Cho trẻ uống thuốc trị ho bằng nước này lúc còn ấm giúp điều trị ho, khô mũi, viêm họng hạt, ho khan, ho chứa đờm.

8. Hoa hồng bạch

Lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch trộn với lượng đường phèn vừa đủ cùng theo với một ít nước lọc, sau đó đem hấp cách thủy. Mẹ cho trẻ uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một thìa.

9. Nước tỏi hấp

Mẹ lấy 2-3 tép tỏi, đập dập, cho vào bát, thêm nửa bát nước cùng với một viên đường phèn, hấp cách thủy 15 phút. Hãy cho bé uống nước tỏi hấp khi còn ấm, mỗi ngày uống 2-3 lần sẽ giúp giảm nhanh gọn lẹ biểu hiện ho, cảm ổm.

10. Tỏi & mật ong

xay nát 2-3 tép tỏi, đem trộn với 2 thìa cafe mật ong, đem hấp cách thủy đến khi thử thấy vị hắc mùi tỏi chứ ko được hấp chín tỏi. Bảo vệ hỗn hợp trên trong lọ kín, mỗi đợt cho trẻ uống nửa thìa coffe, ngày uống 1-2 lần. Trước lúc uống bài thuốc trị ho này phải cho bé uống nước lọc.

11. Lá hẹ & đường phèn

Chọn khoảng 5-10 lá hẹ, cắt thành từng khúc nhỏ hoặc dầm nát rồi cho 1 ít đường phèn vào, đem hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống từng ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa.

12. Húng chanh ; quất

Húng chanh có vị cay, tính ấm, có chứa tinh dầu có kết quả trừ đờm, tiêu đột tốt nhất, nên chỉ có thể đc dùng để thuốc chữa ho, trị rát họng cho trẻ em nhỏ.

Mẹ chọn khoảng 15-16 lá húng chanh, đem làm sạch, sau đó cho cùng 4-5 quả quất xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Kế tiếp cho cả vào bát, thêm lượng đường phèn khá đầy đủ, hấp cách thủy 20 phút. Cho trẻ uống liên tục 1-2 lần hằng ngày đến lúc hết ho.

Hoặc mẹ có khả năng giã dập 15-16 lá húng rồi trộn với 10ml nước sôi, rồi gạn lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày, mỗi ngày 2 lần.

13. Quất xanh và mật ong

Lấy 2-3 quả quất xanh, làm sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt, mang trộn với mật ong hoặc đường phèn rồi hấp cách thủy khoảng 30 phút đến lúc quất chín. Mẹ dùng thìa dằm vỏ, bỏ hạt rồi để nguội cho bé uống nhiều lần trong ngày.

14. Lê, đường phèn & xuyên bối

Lê chọn quả to, gọt bỏ vỏ, cắt nắp, khoét bỏ lõi. Bỏ vào bên trong quả lê 2-3 cục đường phèn nhỏ và 5-6 hạt xuyên bối (tìm mua ở những nhà thuốc Đông y). Kế tiếp cho lê vào hấp cách thủy khoảng 30 phút. Từng ngày cho bé ăn 2 lần. Lê kết hợp với đường ; xuyên bối sẽ hỗ trợ trị ho, tiêu đờm.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?