Thùng rác tích hợp sạc pin là phát kiến quá vô dụng: Đứng cắm dây và ngửi mùi rác sao?

Nghe thì có vẻ hay nhưng thực ra cái ý tưởng này có vẻ vô dụng quá. Ai đời thùng rác lại cho sạc pin?

Thế bây giờ trong lúc chờ sạc cứ phải đứng đấy xem người ta đổ rác sao? Chưa kể nắng nóng thì ai đứng đấy sạc? Mùi rác bốc lên thì sao?

Thùng rác này ở Đà Nẵng nhé các bác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/22/thung_rac_2olfh5ee6sec7.jpg

Ảnh thùng rác sạc pin. Nguồn: Zing

Video được xem nhiều:

Bình luận
-
Chẳng có gì là tối kiến cả,những trường hợp khẩn cấp điện thoại hết pin đột xuất hay vì lí do nào đó chỉ cần vài phần trăm duy trì để dùng vào việc gì đấy.Chứ cái này có ai kêu đứng đó mà sạc cho đầy pin đâu mà thúi,nắng...?tùy vào mục đích sử dụng mà thôi.

- Trả lời -

- 23/07/2017

Cứ thử tượng tượng đang đi giữa đường, bạn cần gọi liền cho ai đó hoặc tra đường đi mà điện thoại hết pin bất tử. Lúc đó, nói thiệt, mình chỉ cầu mong được 5 phút sạc pin là đủ cứu 1 cú điện thoại rồi. Mà ở trong này, thùng rác thông minh chủ yếu dành cho khách du lịch, không phải cho hộ dân (vì dân có thùng rác riêng, bự hơn). Đa phần không phải là rác thải sinh hoạt nên cũng không có mùi hôi gì lắm đâu. Nhân viên đô thị cũng thường xuyên dọn dẹp thùng rác nữa.

-

- 27/07/2017

Mình thấy sự kết hợp này chả có gì ngớ ngẩn cả. Theo mình biết thì những tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời rất bền, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đây là phát biểu của một thanh niên Đà Nẵng đã sạc pin với thùng rác thông minh và thấy rất rất tiện!!!

-

- 27/07/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

Giải thưởng IG Nobel của năm 2017! (giải dành cho các phát minh vô dụng nhất)

- Trả lời -

- 23/07/2017

...ta nên mang cái thùng rác này về nhà...rất tiện lợi 2 trong 1 mà...!!!???

- Trả lời -

- 23/07/2017

To quá không có chỗ để!

-

- 23/07/2017

Sạc pin công cộng thì quá tốt, nhưng thay vì thùng rác có ghế công cộng, trạm xe buýt, công viên...

- Trả lời -

- 23/07/2017

chỗ cần thiết nhất là sân bay, ga tàu mình còn không trang bị thì lấy đâu ra trạm xe bus, công viên có....mà bản tính xem đồ chùa như đồ của mình của người Việt thì nó hôi trong vòng 1 nốt nhạc, không hôi được thì ý thức nó dùng cũng hư trong vòng 2 nốt nhạc!

-

- 23/07/2017

Có làm thì mới có ăn mà, làm cái gì cũng ok, chả bao giờ nghĩ xem lợi hay hại!

- Trả lời -

- 23/07/2017

mấy cái bốt điện thọai công cộng thời sài thẻ nhét kẽ có mái che và nhìn chắc chắn mà được vài năm là thành cái chỗ để rác, xà bần....xuống cấp, mục rữa và hư từ đời tám hóanh nào rồi. Còn cái thùng rác này chắc được 2-3 tháng là banh ta lông, không cần nắng mưa....ve chai, trẻ em lại phá là đủ hư rồi!

- Trả lời -

- 23/07/2017

Tự nhiên thấy sợ các thánh phán quá à. Chưa đóng góp được ý tưởng nào cho cộng đồng mà cứ ngồi “phán” như thần ấy. Nói miết chả ai thèm tài trợ cho các thánh xài free nữa đâu, lúc đó lại ngồi nói sao Việt Nam mình lạc hậu thế, chưa có công nghệ thùng rác thông minh như nước người ta. Hihihi

-

- 26/07/2017

Bạn ơi, thùng rác bình thường mà người ta sử dụng nơi công cộng còn chưa hư nhanh như vậy. Nhà sáng chế khi đưa ra ý tưởng đã tính toán hết về độ bền và vòng đời sản phẩm rồi nha bạn! Thùng rác được tài trợ cho Đà Nẵng. Đây là thành phố giữ gìn vệ sinh tốt nhất ở Việt Nam nên mình nghĩ ý thức của người dân cũng chả tệ như bạn nói!

-

- 26/07/2017

Trời năng, nhiệt độ ngoài trời tầm 40 độ, thử hỏi cái bộ sạc đó chịu được sức nóng bao nhiêu, hay là đóng vai trò mồi lửa

- Trả lời -

- 23/07/2017

Mình thấy trong bài ghi là sạc bằng năng lượng mặt trời mà bạn, nó không phải là sạc thông thường, được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhà sản xuất khi thiết kế đã có tính toán hết rồi bạn ơi, bạn lo xa quá!

-

- 26/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?