Thực phẩm chống rụng tóc cần cung cấp ngay để không hói đầu!

Cải CủCải Củ

10:27 - 28/11/0

Thực phẩm chống rụng tóc chứa nhiều dinh dưỡng bao gồm: nấm lim xanh, quả hạnh nhân, cá hồi, trứng gà, các loại đậu, ngũ cốc…Thực phẩm chống rụng tóc

Thực phẩm chống rụng tóc không chỉ ngăn rụng tóc mà còn đem lại cho bạn mái tóc chắc khỏe. Các thực phẩm chống rụng tóc bao gồm:

Thực phẩm ngăn chặn tóc rụng – Rau bina

Rau bina được coi như một loại dầu dưỡng tự nhiên cho tóc bởi thành phần rau rất dồi dào chất sắt và bã nhờn. Ngoài ra, loại rau xanh này còn chứa những dưỡng chất tốt cho tóc như: magiê, kali, axit omega-3 và canxi. Thường xuyên ăn rau bina sẽ giúp bạn có được một mái tóc mọc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra còn thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc.

Bên cạnh đó, các loại rau xanh khác như rau cải, rau diếp, đậu xanh cũng chống rụng tóc như rau bina.

http://namlimxanh.vn/wp-content/uploads/2016/04/thuc-pham-chong-rung-toc-6.jpg

Rau bina là thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả bởi nguồn chất sắt rồi dào

Yogurt Hi Lạp (Sữa chua)- Món ăn hạn chế nguy cơ rụng tóc

Sữa chua Hi Lạp được thế giới công nhận là thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả. Món ăn này đã có mặt từ 500 năm trước công nguyên, chứa rất nhiều protein cùng lượng lớn vitamin B5. Khi ăn nhiều sẽ giúp tăng lượng tuần hoàn máu lên da đầu, giúp tóc mọc chắc khỏe hơn.

Bột quế – Gia vị ngăn ngừa tóc rụng hữu hiệu

Bột quế là loại gia vị giúp tăng tuần hoàn máu, cải thiện tuần nào não. Loại gia vị này giúp mang oxy và dưỡng chất trong cơ thể tới các lỗ chân lông tóc. Sử dụng bột quế bằng cách rắc loại gia vị này lên cafe, bánh mỳ nướng…

Giảm nguy cơ rụng tóc bằng cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu axit béo omega-3, protein, sắt và vitamin B12. Các dưỡng chất trong cá hồi giúp ngăn chặn tóc gãy rụng vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, dưỡng chất trong cá hồi còn kích thích tóc mọc chắc khỏe, nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các loại cá khác cũng ngăn rụng tóc như: cá mòi, cá thu, cá trích…

Ăn trứng để để tránh tóc rụng

Trứng gà cùng các thực phẩm từ trứng có công dụng tuyệt vời dành cho mái tóc. Trứng cung cấp cho mái tóc nhiều dưỡng chất có ích như: biotin, kẽm, vitamin A, B12, protein… Bởi vậy, ăn trứng sẽ hạn chế tình trạng rụng tóc, giúp bạn có mái tóc mượt mà.

Quả hạnh nhân – Loại quả chống rụng tóc hàng đầu

Hạnh nhân là loại quả có tác dụng làm giảm đi lượng cholesterol và cung cấp protein cho cơ thể rất hữu hiệu. Không chỉ vậy, loại quả này còn giàu vitamin E và lượng kẽm lớn giúp giảm đi tình trạng rụng tóc rất tuyệt vời.

Yến mạch – Thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả

Yến mạch là món ăn giàu chất sắt, chất xơ, axit béo omega-3 cùng những axit béo không chứa cholesterol khác. Với những thành phần dưỡng chất như vậy, yến mạch có tác dụng kích thích tóc mọc lại sau khi rụng, giúp tóc dày và khỏe hơn.

Ngăn chặn gẫy tóc rụng bằng ổi

Vitamin C là một trong những dưỡng chất có ích trong việc giúp ngăn ngừa tóc gẫy rụng. Chúng ta thường cho rằng cam là loại quả chứa nhiều vitamin C nhất nhưng ổi còn mang lại lượng vitamin gấp 4 đến 5 lần cam.

Khoai lang – Thức ăn ngừa rụng tóc bằng vitamin A

Hiện tượng tóc gẫy rụng có một phần nguyên nhân do thiếu vitamin A. Khoai lang là thức ăn giàu beta-carotene. Dưỡng chất này khi vào cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A, tạo thành một mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả.

http://namlimxanh.vn/wp-content/uploads/2016/04/thuc-pham-chong-rung-toc-5.jpg

Khoai lang như mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả với lượng lớn dưỡng chất vitamin A

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?