Thực hư việc công bố nhầm tại Cánh diều 2016 nên thiếu cúp trao giải

Tối 09/04, lễ trao giải Cánh diều 2016 đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội, TP.HCM, thu hút sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh.Trong phần công bố hạng mục Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất, giải thưởng bất ngờ được trao cho 2 diễn viên là NSƯT Minh Trang với phim Chiều ngang qua phố cũ và Lã Thanh Huyền với vai diễn ở dự án Zippo, mù tạt và em.

Sau màn trao giải với tình huống dở khóc dở cười, có nghi vấn cho rằng NSƯT Minh Trang bị MC chương trình công bố nhầm nên mới lên nhận giải mà không có cúp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/10/103804_1_2o6cm4bc1s0nn.jpg


Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất của đồng nghiệp thân thiết với NSƯT Minh Trang là biên kịch Chu Hồng Vân (người đạt giải Biên kịch xuất sắc tại Cánh diều 2016) cô khẳng định diễn viên Chiều ngang qua phố cũ được ban tổ chức mời đến nhận giải từ trước chứ không chỉ đến tham dự với tư cách khách mời.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/10/103805_2_2o6cm4bcqjl9g.jpg


Biên kịch Chu Hồng Vân lên tiếng minh oan cho NSƯT Minh Trang.
Cụ thể, trên trang cá nhân, biên kịch Chu Hồng Vân viết: Có một chuyện khiến tôi muốn nói ngay sau lễ trao giải này.

Trên mạng xã hội có nhiều comment cho rằng sự cố ở lễ trao giải là do MC nói nhầm tên diễn viên Minh Trang, vì chị không phải người được nhận giải thưởng diễn viên chính xuất sắc nhất mà là diễn viên khác. Bằng chứng là không còn cánh diều nào nữa trao cho chị.

Điều này không đúng. Giải diễn viên chính xuất sắc trao cho 2 nữ diễn viên. Chị Minh Trang đã nhận được điện thoại của BTC gọi cho chị khi chị đang ở Singapore cùng gia đình. Vì lời động viên của anh chị em nghệ sĩ trong đoàn phim, chị Trang đã bay về Việt Nam, trong khi lẽ ra chị đã có kế hoạch đi nghỉ ở Châu Âu.

Quyết định này của chị Minh Trang thể hiện thái độ trân trọng Giải thưởng, trân trọng bộ phim và vai diễn chị tham gia.

Trong phim Chiều ngang qua phố cũ, chị Minh Trang vào vai một phụ nữ chịu nhiều tổn thương, giằng xé nội tâm. Mặc dù không khỏe nhưng chị Minh Trang vẫn cố gắng hoàn thành vai diễn rất tốt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/10/103805_3_2o6cm4bdac2gf.jpg


NSƯT Minh Trang đã được ban tổ chức thông báo đến nhận giải thưởng từ trước đêm trao giải.

Giải thưởng đã được quyết định và chị xứng đáng có được một cánh diều vàng. Sau khi chị lên sân khấu để nhận hụt cánh diều vàng, tôi và chị ngồi với nhau ở hành lang lễ trao giải trong im lặng. Phía trong kia là những tràng vỗ tay vang lên. Còn chúng tôi chỉ im lặng bên cạnh nhau. Chị nói với tôi chị có sai khi quyết định bay về nhận giải không em?.

Không bao giờ sai với một nghệ sĩ giàu nhiệt huyết và tình yêu với phim Việt như chị.

Chuyện nhầm lẫn, sơ suất là vấn đề của ban tổ chức, chỉ mong dư luận đừng võ đoán để sự việc đi quá xa, vô tình làm tổn thương một nghệ sĩ đáng trân trọng.


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/04/10/7-0133413_2o6bcl1p3ejf8.jpg

Lễ trao giải Cánh Diều 2016: Xấu hổ vì mất điện giữa chừng, thiếu cúp giải thưởng - chương trình lớn mà thiếu chuyên nghiệp!!!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?