Thực hiện đình chỉ thai nhi bằng thuốc

sa Nguyễnsa Nguyễn

17:01 - 13/03/0

Với thực trạng nạn phá thai an toàn ngày càng gia tăng bởi lối sống tình dục phóng khoáng cũng như thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản làm nhiều nữ giới rơi vào trường hợp phá thai. Thế nhưng có những hiện tượng ngoại lệ do thai nhi mắc dị tật, thai nằm ngoài tử cung, thai phụ không đảm bảo về sức khỏe,..dù do bất kì nguyên nhân gì mặc dù vậy ngày nay nhiều bạn nữ do muốn tiết kiệm tiền, cũng như đảm bảo sự kín đáo phải tự ý nạo thai bằng thuốc tại nhà làm cho bản thân rơi vào nhiều nguy hiểm. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ nêu trên các yếu tố quyết định đến việc áp dụng đình chỉ thai bằng thuốc nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của chị em.

Phá thai bằng thuốc như thế nào:

Hiện giờ đã phần áp dụng những loại thuốc có chứa mifepristone và misoprostol nhằm chấm dứt sự phát triển thai nhi trong bụng m, làm cho việc sẩy thai được diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Kỹ thuật nạo phá thai bằng thuốc được chỉ định áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, cùng với thai phụ sở hữu một sức khỏe ổn định không có sự liên quan gì đến các bệnh gan, bệnh tim, bệnh phụ khoa hoặc một số bệnh xã hội.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/13/1199174498_1520935369.jpg

Trong quá trình nạo thai, các b.sĩ sẽ yêu cầu thai phụ sử dụng hai viên thuốc được cách nhau khoảng 48 tiếng. Với tác dụng của thuốc, phôi thai sẽ dần được bong ra khỏi niêm mạc tử cung cũng như được đẩy ra ngoài một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm:

http://phongkhamnamphukhoa.com/

Nạo phá thai bằng thuốc có đảm bảo sự an toàn không?

Nạo phá thai bằng thuốc nói riêng và những phương pháp phá thai an toàn nói chung đều có thể dẫn tới vô vàng một số tác hại mà chúng ta không thể lường trước được điều gì. Nhưng nếu được áp dụng phù hợp cũng như đúng cách thì phá thai bằng thuốc được xem là khá an toàn để chị em lựa chọn. Thế nhưng trước lúc tiến hành đình chỉ thai nhi chị em cần:

Thăm khám lầm sàng:

Đây được xem là bước quá quan trọng để quyết định đến sự thành công của việc đình chỉ thai nhi bằng thuốc. Bởi việc khám lâm sàng sẽ biết được chính xác vị trí, độ tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ có phù hợp với việc nạo phá thai bằng thuốc hoặc không.

Sử dụng viên thuốc thứ nhất:

Chuyên gia sẽ chỉ định thai phụ sử dụng viên thuốc thứ nhất. Nó có tác dụng kích thích cũng như tạo sự co bóp ở tử cung như tình trạng sắp sinh, khiến túi thai bị bong tróc và dần rời khỏi niêm mạc tử cung.

Lúc này, chị em nên ở lại P.khám để được một số b.sĩ theo dõi, cách 30 phút một lần. Sau khoảng 1-2 tiếng, nếu không có bất kì triệu chứng gì bất thường, mạch, nhiệt độ, huyết áp của thai phụ vẫn ổn định thì có thể ra về.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/13/1604411507_1520935375.jpg

Dùng viên thuốc thứ hai

Sau 48 tiếng kể từ lúc uống viên thuốc nạo phá thai thứ nhất, chị em cần trở lại PK để sử dụng viên thứ hai theo chỉ định của b.sĩ. Nó có tác dụng tạo động lực đẩy thai cũng như nhau ra ngoài hoàn toàn.

Tái khám

Sau 14 ngày kể từ lúc uống viên thứ 2, chị em nên quay lại P.khám để tái thăm khám, để thăm khám chắc chắn phá thai thành công, không mắc sót thai hay có bất kì tác hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em.

Nguồn:

https://congdongsuckhoe95.wordpress.com/2018/01/18/phong-kham-da-khoa-hong-phong-dia-chi-uy-tin-ve-chat-luong-dieu-tri/

Vị trí P.khám Hồng Phong: 160-162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?