Thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc như thế nào

Nguyễn Hồng ĐứcNguyễn Hồng Đức

15:56 - 03/03/0

Theo thống kê của Bộ Y Tế cho thấy tỉ lệ chị em phụ nữ thực hiện việc phá thai ngày càng gia tăng mạnh mẽ, một trong những nguyên nhân chính là do lối sống tình dục trước hôn nhân được phát triển mạnh mẽ, những áp đặt về người phụ nữ đã được bác bỏ, nhiều cặp bạn trẻ thực hiện cuộc sống thử từ đó dẫn đến những hoàn cảnh thực hiện phá thai. Ngoài ra còn có một số trường hợp do sức khỏe thai phụ không được đảm bảo, thai nhi bị dị tật,.. nên chị em đành phải bỏ đi đứa con của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/03/4793500213_1520067386.jpg

Dù do bất kì nguyên nhân nào việc quan trọng hiện nay là lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp, nhiều chị em đang ưa chuộng đến việc sử dụng thuốc, vậy đình chỉ thai nghén bằng thuốc được diễn ra như thế nào??

Phá thai bằng thuốc được thực hiện thế nào?

Đình chỉ thai nhi bằng thuốc được nhiều chị em đánh giá là phương pháp đơn giản, nhanh chóng, lại tiết kiệm được chi phí hơn các phương pháp phá thai bằng ngoại khoa. Tuy nhiên không phải vậy mà có thể áp dụng một cách tùy tiện sẽ dẫn đến nhiều mối nguy hiểm đến sức khỏe cho chị em.

Phá thai bằng thuốc chỉ được chỉ định được dùng cho thai phụ có sức khỏe tốt và thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần.

Dưới đây là quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc:

Bước 1: trước khi tiến hành phá thai chị em sẽ được các bác sĩ yêu cầu thực hiện khám sức khỏe tổng quát để biết được chính xác vị trí, độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe thai phụ. Nên chọn địa chỉ cơ sở phụ khoa uy tín để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/03/8584047865_1520067394.jpg

Bước 2: nếu các bác sĩ đã chấp thuận được việc bạn sẽ thực hiện đình chỉ thai kỳ bằng thuốc sẽ bắt đầu cho bạn sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên, lúc này bạn có thể trở về nhà.

Bước 3: sau khi đã trải qua thời gian từ 48 tiếng kể từ lúc sử dụng viên thuốc thứ nhất, chị em sẽ quay lại cơ sở y tế để tiến hành sử dụng tiếp viên thuốc thứ hai. Qúa trình này cần các bác sĩ theo dõi chặt chẽ bởi bạn có thể xuất hiện tình trạng đau bụng dữ dỗi nếu cần thuốc giảm đau hay yêu cầu các bác sĩ kê toa thuốc.

Bước 4: sau khi đã tiến hành thành công việc phá thai bằng thuốc, hãy quay lại cơ sở y tế theo đúng lịch hẹn của các bác sĩ để kiểm tra chắc chắn bạn không hề để lại bất kì biến chứng nào.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?