Thủ tướng Thái Lan hẹn gặp đoàn phim "Duyên trời định"?

Linh DangLinh Dang

21:39 - 18/05/0

TTO - Ước tính 80% dân số Thái Lan xem Nhân duyên tiền định. Thủ tướng Thái Lan mời cả đoàn làm phim đến gặp mặt. Sức hút của Nhân duyên tiền định nằm ở đâu?

Nhân duyên tiền định là tên của cuốn tiểu thuyết lịch sử của tác giả Rompaeng.

Tại Việt Nam bộ phim này còn có tên gọi khác là Ngược dòng thời gian để yêu anh. Ở Trung Quốc thì được đặt tên thành Trời sinh một cặp.

Bộ phim được cư dân yêu phim Thái cảnh báo rằng: "không nên xem, bởi xem rồi bạn sẽ bị nghiện, không dứt ra được đâu". Thực tế là vậy, Nhân duyên tiền định tạo cơn sốt không chỉ ở Thái Lan mà còn ở Việt Nam và Trung Quốc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/18/8816354049_1526654590.jpg

Ban đầu, có lẽ nhiều khán giả lựa chọn xem phim Nhân duyên tiền định vì có Pope và Bella đảm nhận vai chính. Bella lần đầu tiên thoát ra khỏi hình mẫu người phụ nữ dịu dàng, người vợ mẫu mực trên phim.

Trong Phim duyên trời định Bella đã chứng minh tài diễn xuất của mình khi thành công ở hai vai: một là nàng quận chúa Karakate xinh đẹp nhưng độc ác, đanh đá và nàng Ketsurang sinh viên ngành khảo cổ học, có ngoại hình béo ú nhưng lại thông thạo cầm kỳ thi họa, yêu lịch sử, giỏi tiếng Pháp, tính tình lạc quan, dễ thương.

Nội dung phim tóm lược như sau: Sau một tai nạn giao thông linh hồn Ketsurang xuyên không về khoảng 300 năm trước, nhập vào thể xác của quận chúa Karakate. người được đính hôn với Por Dech.

Khi tỉnh lại Ketsurang vô cùng ngạc nhiên trước nhan sắc xinh đẹp của mình trong gương. Nhưng ngay sau đó cô nhận ra mình đã bị nhập vào vai nữ phản diện, bị người trong gia đình từ trên xuống dưới đều ghét bỏ, mà người ghét cay ghét đắng cô lại chính là vị hôn phu được đính ước Por Dech.

Xuyên suốt bộ phim Thái Lan là những tình tiết hài hước và trào phúng tạo cảm giác vui vẻ cho người xem.

Sau khi trọng sinh Karakate đã biến thành một con người khác, cô tốt bụng, nhân từ, hoạt bát, chỉ có điều cô luôn sử dụng ngôn ngữ pha trộn giữa từ ngữ thời hiện đại và tiếng Anh khiến người xung quanh không ai hiểu cô đang nói gì.

Quá trình Karakate thích nghi với cuộc sống mới, cô tò mò tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc, phong cảnh, văn hóa, thương mại của thời kỳ Ayutthaya. Quá trình ấy cũng đồng thời để những người xung quanh dần dần hiểu và yêu mến cô.

Đặc biệt là Por Dech (tức Khun Pee), anh không còn ghét cay ghét đắng cô như trước mà thay vào đó là yêu thương, sủng ái thậm chí là ghen tuông khi những người khác nhòm ngó vị hôn thê của mình. Karakate chuyển từ nữ phụ sang nữ chính, cuối cùng cô lựa chọn ở lại bên người đàn ông mình yêu thương.

Nhân duyên tiền định với những tình tiết vui vẻ, nhẹ nhàng nhưng vẫn hấp dẫn người xem. Điểm nhấn đầu tiên đó chính là diễn xuất ăn ý giữa Pope và Bella.

Chỉ cần Khun Pee đứng đó nhìn Karakate bằng ánh mắt âu yếm rồi tủm tỉm cười thì cũng đủ làm khán giả rơi hết vào hũ đường lọ mật rồi. Phim Thái, mà nhất là của đài CH3 luôn đạt chuẩn về "tình yêu trong sáng".

Hơn 10 tập phim mà cặp đôi chính cũng chỉ loanh quanh thả thính với câu: "Nàng đang nghĩ đến ai đó". Trả lời: "Chàng về soi gương sẽ biết", rồi đứng sát bẽn lẽn nhìn nhau cười, có vậy thôi mà cũng đủ khiến trái tim của dân tình ấm áp hết cả lên.

Nếu ví Nhân duyên tiền định như là một tảng băng chìm, thì phần nổi của nó chính là tính giải trí mang lại cảm giác vui vẻ, nhẹ nhàng cho người xem, phần chìm còn lại là việc giới thiệu lịch sử và văn hóa truyền thống mà bộ phim gửi đến công chúng.

Chỉ ngay sau khi vừa ra mắt bộ phim duyên trời định tập 1 đã được chiếm được đông đảo khán giả đón nhận.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?