Thủ tướng: Phải tập trung giải quyết bức xúc về nhà ở cho công nhân

Phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân sáng nay, 7/12, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến nhà ở cho công nhân, một vấn đề bức xúc hiện nay đối với lực lượng sản xuất này.
“Quan điểm chỉ đạo của Chính phủ là phát triển nhà ở là trách nhiệm của Nhà nước, xã hội và của người dân. Không phải chỉ có Nhà nước, nếu không, chúng ta lại quay về bao cấp”, Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng, phải coi đây là đầu tư cho phát triển, chứ không phải đầu tư tiêu dùng bình thường, bởi nếu để tình trạng công nhân, người nghèo không có nơi ở, bức xúc nhà ở thì đất nước không thể phát triển bền vững được.

Không chỉ lo sản xuất mà quên lo đời sống công nhân

Thủ tướng cho biết, theo khái niệm thì nhà ở xã hội có 9 nhóm đối tượng và thời gian qua, các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng để bảo đảm cho những nhóm đối tượng này có nhà ở.

Thủ tướng hoan nghênh một số doanh nghiệp vừa qua đã chủ trương đầu tư, đưa ra những sản phẩm tốt, dù là làm thương mại, nhưng giá nhà chỉ vài trăm triệu đồng/căn hộ, để người nghèo có cơ hội chọn được nơi an cư. Gần đây, một nhà đầu tư đã lên kế hoạch về gói nhà ở với quy mô rộng lớn (khoảng 300.000 căn hộ), giá chỉ khoảng 700 triệu đồng/căn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/nqh_7961-copy_2ni814faed6kj.jpg


Thủ tướng biểu dương các địa phương: Bình Dương, TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai thời gian qua đã quan tâm lo nhà ở cho công nhân. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tuy nhiên, trong những nhóm đối tượng này, Thủ tướng bày tỏ băn khoăn đặc biệt về đối tượng công nhân. Thời gian qua, nhà ở cho công nhân còn nhiều bất cập, nhất là nhà ở cho công nhân ở các khu công nghiệp còn ít.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/thu-tuong-phai-tap-trung-giai-quyet-buc-xuc-ve-nha-o-cho-cong-nhan
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?