Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố không bao che cho bất cứ ai khi tìm ra nguyên nhân cá chết, dân cũng chỉ mong thế!

Đó cũng là điều mà người dân cả nước lúc này đang chờ đợi. Dù là bất cứ kẻ nào gây ra vụ việc này cũng đều cần phải nghiêm trị mới mong làm yên lòng dân.

Chiều 1/5 tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Y tế, Thông tin và Truyền thông đã có cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường.

Nhận định hiện tượng cá biển chết ở miền Trung là sự cố ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, Thủ tướng đề nghị các bộ ngành, địa phương cần có trách nhiệm thảo luận với nhau để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân hiện tại lẫn lâu dài, "không để xảy ra trường hợp tương tự về thảm họa môi trường".

Các Bộ trưởng được yêu cầu phải tìm giải pháp cụ thể, toàn diện để người dân ra khơi đánh bắt, giải quyết những vấn đề mà họ mong mỏi. "Trên tinh thần là không để người dân đói", Thủ tướng nói.

Nhằm sớm giải đáp nguyên nhân cá chết, Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành điều tra, đưa ra kết luận cụ thể, chặt chẽ, khoa học. "Dù bất cứ cơ quan, tổ chức cá nhân nào vi phạm cũng không được bao che", Thủ tướng nhấn mạnh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/02/nqh-8023-8737-1462118695_2mg50fltbdns6.jpg


Đề nghị các bộ nỗ lực cao nhất để điều tra nguyên nhân, hỗ trợ ngư dân tốt nhất, Thủ tướng đặc biệt yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng kích động, lôi kéo người dân tụ tập, gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây thiệt hại về kinh tế, bất ổn xã hội, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và môi trường đầu tư.

Thủ tướng đồng ý cấp 4.500 tấn gạo cho ngư dân đánh bắt xa bờ với mức 15 kg/người trong một tháng rưỡi; miễn lãi suất 6 tháng với ngư dân vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thu-tuong-khong-bao-che-ai-khi-tim-nguyen-nhan-ca-chet-3396227.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?