Thủ tướng hoan nghênh làm nhà giá rẻ 600-700 triệu đồng/căn

Sáng nay 7-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội đã hoan nghênh các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư nhà giá rẻ vài trăm triệu đồng/căn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Đảng, Nhà nước, Chính phủ hết sức quan tâm đến phát triển quỹ nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho người dân, nhất là người nghèo, người thu nhập thấp, người có công, người cao tuổi…

Hội nghị lần này nhằm đánh giá những kết quả đạt được, mô hình nào làm tốt để nhân rộng, có cơ chế, chính sách hữu hiệu nào để mọi thành phần có thể tham gia làm nhà ở xã hội, một phân khúc rất quan trọng – gồm người nghèo, chế độ chính sách, đặc biệt là công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp…

Thủ tướng cho hay ngày 6-12, ông đã đi tham quan khu nhà ở xã hội Đặng Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội) có người nghèo, người cao tuổi… sinh sống chiếm tỉ lệ rất cao.

Tại đây đã xây dựng được quy chế, thiết chế văn hoá khu dân cư rất tốt, an ninh trật tự, văn hoá xã hội được đảm bảo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/thutuong7-12-1481078750933-1481082591564_2ni7l0a9q23em.jpg


“Báo chí vừa qua có nêu một số nhà đầu tư tung ra quỹ nhà ở xã hội rất lớn tới 300.000 căn, với giá rẻ vài trăm triệu đồng/căn của một số doanh nghiệp (DN) như Vingroup, Mường Thanh… ở Hà Nội.

Vậy các địa phương khác có làm được không? Chắc chắn sẽ làm được nếu các địa phương quan tâm, có quyết tâm cao, kịp thời đề xuất cơ chế chính sách để thu hút DN, tổ chức tham gia vào lĩnh vực này”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng quan điểm không phải là bao cấp nhà ở, bao cấp cho DN làm quỹ nhà này mà dùng cơ chế, chính sách, nguồn lực quỹ đất của địa phương và cân đối lợi ích của DN đã được tạo điều kiện để làm nhà giá rẻ.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/thu-tuong-hoan-nghenh-lam-nha-gia-re-600-700-trieu-dongcan
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?