Thứ trưởng Bộ VHTTDL cương quyết “dẹp” cuộc thi lợi dụng sắc đẹp để kinh doanh: Quá đúng!

Giờ thấy nhiều cuộc thi sắc đẹp, người mẫu, hoa hậu nhan nhản luôn nên rất loạn. Ngoài ra, các cá nhân hoặc tổ chức còn lợi dụng những cuộc thi này để quảng cáo kinh doanh bằng nhiều hình thức khác nhau, tự tổ chức rồi tự trao giải luôn. Khách quan mà nói thì nên quản lý thật chặt hoặc bỏ luôn các cuộc thi sắc đẹp nhảm, để duy nhất cuộc thi đại khái như "Hoa hậu Việt Nam" chẳng hạn, có dàn BGK công tâm, chọn người vừa đẹp vừa giỏi làm hoa hậu.

Phần trả lời ứng xử gây cười của Top 5 Hoa hậu Đại dương 2017

Nguồn: Laodong.vn

Chia sẻ với Lao Động về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, hiện Bộ vẫn đang chờ báo cáo giải trình của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, làm rõ các vấn đề báo chí nêu như việc mua - bán giải, chọn người từng phẫu thuật thẩm mỹ để trao vương miện.

https://media.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2017/10/31/573224/Vuong-Duy-Bien.jpg
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên.

Về vấn đề Hoa hậu Đại dương 2017 thừa nhận từng phẫu thuật nâng mũi, nhưng sau đó đã rút đệm nâng và nói mình vẫn có vẻ đẹp tự nhiên, ông Vương Duy Biên cho rằng để biết có “đẹp tự nhiên hay không”, BTC cuộc thi cần có bác sĩ thẩm mỹ kiểm tra kỹ lưỡng, chụp X-Quang để xem cấu trúc mũi của hoa hậu có thay đổi hay không.

“Hiện nay, Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP về thi người đẹp ghi rõ, mọi cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm đẹp rất phát triển, có những thủ thuật làm đẹp rất tinh vi, không cần đụng đến dao kéo. Vì lẽ đó, chúng ta cũng nên có cơ chế cởi mở hơn, như cho phép việc phẫu thuật thẩm mỹ đến mức nào thì được.

Tôi lấy ví dụ, việc làm đẹp để chăm sóc sức khỏe, như bị sâu răng, hay gãy răng thì phải làm lại chứ. Còn những can thiệp làm thay đổi nhan sắc thì không được. Bởi xuất phát điểm của cuộc thi nhan sắc là tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Thời gian tới, chúng tôi sẽ có những quy định chi tiết về vấn đề này” – Thứ trưởng Vương Duy Biên chia sẻ.

Mạnh tay xử lý việc mượn cuộc thi sắc đẹp để kinh doanh

Tại một cuộc hội thảo bàn về hoạt động thi người đẹp, người mẫu diễn ra mới đây, Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng cho rằng, hiện nay các cuộc thi người đẹp, người mẫu đang rất sôi động. Bên cạnh những mặt tốt của những cuộc thi người đẹp đóng góp cho xã hội thì còn nhiều người lợi dụng chuyện này để làm thương mại kiếm tiền.

“Các công ty đứng ra tổ chức chỉ nhằm mục đích kiếm tiền mà không mấy tập trung đến mục đích cao cả là tôn vinh cái đẹp. Cái đó giờ không chỉ là loạn tên gọi nữa mà loạn cả thương hiệu” - Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Trước những lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại dương, lãnh đạo Bô VHTTDL cho biết thời gian tới sẽ siết chặt hơn việc cấp phép tổ chức hoa hậu. Hiện Bộ VHTTDL đang chờ báo cáo giải trình của đơn vị tổ chức, nếu phát hiện sai phạm, có việc lợi dụng cuộc thi để kinh doanh, mua bán giải, Bộ sẽ xử lý nghiêm.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Xem thêm

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/10/30/6610864233_1509350041.png

Nhà bạn trai không mời nhưng cô gái vẫn đến ăn, bị nhận xét là thiếu giáo dục?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?