Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH: Vợ giữ hết lương chồng cũng là hành vi bạo lực giới

Thế này thì khối chị em đang có hành vi "bọa lực" với chồng nhé. Các chị đọc kỹ đi rồi về xem xét thái độ của mình để cư xử cho đúng mực nhé!

“Khi nói tới bạo lực giới đừng chỉ nghĩ tới nắm đấm, hành hung mà đôi khi là những hành động rất đời thường như đay nghiến chửi vợ/chồng, bao vây kinh tế nắm hết lương, thu nhập của vợ/chồng…” – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm cho biết trong buổi Họp báo thông tin về Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016.

"Giữ hết lương của chồng/vợ cũng là hành vi bạo lực giới" – ông Đàm nhấn mạnh.

Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, việc người vợ giữ hết lương chồng hoặc ngược lại, khiến chồng/vợ không đủ tiền trang trải những chi tiêu thiết yếu bị quy vào hành vi “không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”.

Hành vi này sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/tien_2nf58tsf8atqp.jpg

Hình minh họa

Nguồn: cafebiz.vn
Bình luận
-
Lại thế nữa cơ à? Chuyện ai quản lý tiền nong của vợ chồng nhà người ta là chuyện cá nhân,tự nguyện, tự sắp xếp trong nhà người ta mắc cái kéo gì mà thành luật? Toàn lũ walnut! Muốn lập quỹ đen nên nghĩ ra cái luật rừng này phải không? Chuyện cấp thiết ảnh hưởng toàn xã hội cần làm thành luật ngay và luôn thì éo làm. Muốn mấy nải chuối tau cúng? hô hô hô...Trump ơi, kíu kíu...

- Trả lời -

- 17/11/2016

Kkkkkk

-

- 19/11/2016

...dở hơi à ...bơi làm gì...!!!???

- Trả lời -

- 17/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?