Thu thuế kinh doanh facebook vài chia sẻ của em

ha bui vanha bui van

11/07/2017/0

chào các bạn, hôm nay mình loanh quanh bên 24h thấy có bài đăng về thuế và phí đăng ký kinh doanh. Đại khái là thấy báo viết doanh thu 300-500 triệu 1 năm thuế môn bài là 300.000 là em thấy ko vui rồi.
Em viết bài này để các bạn biết mà đi hỏi trước khi đăng ký kinh doanh nhé kẻo đến lúc đăng ký rồi thì lại mất tiền mà chả hiểu vì sao cũng như ko biết kêu ai.
Về đăng ký kinh doanh. Cái này giờ vô cùng dễ, phí cũng ko hết là bao, hồ sơ giays tờ, lệ phí cũng chỉ 100-200k cả tiền săng đi lại.
Đối với hộ kinh doanh cá thể ( hình thức thấp nhất ). Thuế môn bài, ở sài gòn là 1tr tiền môn bài một năm. Không có chuyện họ tính doanh thu 1 năm bao nhiêu, mà là thu ngay khi làm hồ sơ cấp mã số thuế.
Thuế hàng tháng thấp nhất là 600.000 đ. Đừng có nghĩ là bạn thu nhập ko tới 100 triệu 1 tháng là được miễn thuế nhé. Cái này mình đi làm rồi nhân viên chi cục thuế nói thẳng là thu bao nhiêu là do sếp họ quết .
Nếu như bạn xuất hoá đơn ( mua hoá đơn của chi cục thuế ). Thì thuế là 3-5-7% tuỳ ngành nghề chứ không phải là 0.5 hay 1.5% gì đó như báo đăng nhé.
Đó vậy mới nói là đăng ký kinh doanh hộ cá thể khổ lắn, chứ không phải đơn giản như 1 số bạn nói là cứ đăng ký rồi nộp 300-500k tiền môn bài / 1 năm rồi thu nhập không tới 100 triệu thì không phải nộp thuế, không biết ở tỉnh khác hay quận khác thế nào. Chứ em từng đăng ký ở quận Tân Bình Tphcm là vậy đó.
Các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đi đkkd nhé, lên chi cục thuế của quận bạn đang sống và kinh doanh mà hỏi là chắc nhất. Chứ điện thoại lên cục thuế hỏi thì họ cũng chỉ lên đos thôi, ko tư vấn qua đt đâu.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?