'Thủ môn Bùi Tiến Dũng có quyền kiếm tiền từ hình ảnh của mình'

Câu trả lời thông minh của Bùi Tiến Dũng khi lần đầu livestream bị fan nữ cuồng hỏi: "Tại sao anh bắt bóng mà bắt cả trái tim em?"

Nhiều sao Việt cho rằng mức bảng báo giá của Bùi Tiến Dũng có giá hợp lý, không quá cao như mọi người nghĩ. Ngoài tài năng, người hâm mộ quý Dũng vì hoàn cảnh gia đinh khó khăn nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc. Nhìn cái cách Dũng điềm tĩnh bắt bóng, tôi tin em sẽ biết cách làm chủ cuộc đời mình!

Danh tính cậu bé 15 tuổi được HAGL giới thiệu 'siêu nhân' với HLV Park Hang Seo

Nguồn: Vnexpress.net

Câu chuyện khá đơn giản: Bùi Tiến Dũng ký hợp đồng khai thác hình ảnh với một công ty quảng cáo. Câu lạc bộ Thanh Hóa lên tiếng phản đối, nói rằng quyền khai thác hình ảnh là của CLB. Sau đó thì Bùi Tiến Dũng đã thôi, không còn thực hiện hợp đồng với công ty đó nữa.

Cái chưa rõ là CLB Thanh Hóa có hợp đồng nào nói rõ là sẽ có quyền khai thác hình ảnh của cầu thủ này không? Nếu có thì những gì Bùi Tiến Dũng làm là sai với hợp đồng, và cách xử lý như vừa rồi là hợp lý.

Cứ cho là hợp đồng có như vậy thật thì thái độ của CLB Thanh Hóa và của một số người hâm mộ mới buồn cười. CLB thì nói là chúng tôi đưa cậu ấy lên từ chỗ chẳng ra gì, bây giờ chúng tôi có quyền. 

Đấy là cách ăn nói của những kẻ không chuyên nghiệp. Cầu thủ thì tất nhiên có người huấn luyện, nhưng số cầu thủ thành công thì rất ít. Thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố, còn quyền khai thác hình ảnh khi nổi tiếng thì đơn giản là vấn đề hợp đồng.

Những lời nói trên mang thái độ kẻ cả của những người nghĩ rằng việc đầu tư huấn luyện cho cầu thủ chỉ là sự ban ơn. Thật ra thì nó là một khoản đầu tư, có khoản sinh lời, có khoản sẽ lỗ. Chuyện "chia chác" khi lời thì là chuyện hợp đồng, nó phản ánh quan hệ kinh tế của một nền bóng đá phát triển

>>> VIDEO HOT: 'Người hùng' U23 Quang Hải bị Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn, được khen 'đẹp trai gấp 10 lần trên tivi'

'Người hùng' U23 Quang Hải ngượng ngùng khi bị Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn được khen đẹp trai gấp 10 lần trên tivi

>>> VIDEO XEM THÊM: Dàn cầu thủ U23 Việt Nam hát thế nào mà để diva Mỹ Linh thốt lên 'chán' thế này?

Dàn cầu thủ U23 Việt Nam hát thế nào mà để diva Mỹ Linh thốt lên 'chán' thế này?
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?