Thư hư chuyện cá voi dạt vào bờ bị ngư dân Nam Định xẻ thịt không thương tiếc

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/xon-xao-thong-tin-ngu-ong-bi-xe-thit-chi_2m0t4qltnapj2.jpg


Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng "Cá Ông" sau khi dạt bờ được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông (Nam Định) và đã bị người dân xẻ thịt.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/xon-xao-thong-tin-ngu-ong-bi-xe-thit-chi_2m0t4qltaifrf.jpg


Facebook Pham Chinh chia sẻ: "Mình vừa sang nhóm Hải Đông để tìm hiểu thông tin, tóm tắt như sau: con cá voi đó được thả ra ở biển Giao Thủy, dạt sang Hải Đông - Hải Hậu thì đuối sức, người dân phát hiện và lại đưa nó ra biển, ra một đoạn nó lại dạt vào vì kiệt sức. Sau đó, mọi người giết rồi mang về chia thịt cá cho các gia đình. Các bạn Hải Đông đang ở Hà Nội gọi điện về nhà hỏi thăm thì ở quê nói đúng là như thế..."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/xon-xao-thong-tin-ngu-ong-bi-xe-thit-chi_2m0t4qlsrdnpc.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/xon-xao-thong-tin-ngu-ong-bi-xe-thit-chi_2m0t4qltbpjaq.jpg

Phần đuôi được cắt xẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/xon-xao-thong-tin-ngu-ong-bi-xe-thit-chi_2m0t4qlt9j04l.jpg

Nhiều phần cơ thể của cá voi bị xẻ thịt.


Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Nông nghiệp xã Hải Đông cho hay, khoảng 11h45 phút ngày 18.1, người dân phát hiện một con cá voi xám vẫn còn sống trôi dạt vào bờ biển thuộc thôn Hợp Thành. Cá voi dài gần 4m, nặng gần 1 tấn dạt vào bờ biển, khi được phát hiện con cá voi bị xây xát ở bụng, phần đuôi có nhiều vết cắn.

Ngay sau đó, người dân đã đưa cá voi trở lại biển. Tuy nhiên, khi kéo cá voi ra đến mép sóng thì cá voi chết rồi lại dạt vào bãi biển.

Nhận được tin báo, ông Hòa cùng công an xã Hải Đông có mặt tại bãi biển lập biên bản, đồng thời bàn phương án chôn cất cá voi.

"Nhiều người dân muốn xẻ thịt cá voi đã chết để làm thức ăn cho gia súc để không ảnh hưởng đến môi trường, nên chúng tôi đã đồng ý", ông Hòa thông tin.

Đến khoảng 13h cùng ngày, cá voi được bàn giao cho bí thư, trưởng thôn Sơn Hà xử lý. Sau đó, nhiều người đã xẻ thịt cá voi. Phần xương và ruột cá voi được người dân đem đi chôn cất.

http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thu-hu-chuyen-ca-voi-dat-vao-bo-bi-ngu-dan-xe-thit-c46a764558.html?utm_source=Facebook&utm_medium=Social&utm_campaign=(not set)

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?