Thư bố gửi con trai: “Muốn hôn nhân hạnh phúc, con hãy dẹp bỏ cái tôi cá nhân đó đi”

“Lý do phổ biến để đi đến hôn nhân dường như là một lý do khá nguy hiểm: chúng ta kết hôn vì ta cho rằng nó sẽ khiến chúng ta hạnh phúc. Con biết chứ, kết hôn để được hạnh phúc là cách chắc chắn nhất dẫn đến ly hôn”.

Gửi con trai,

Có vẻ như hôm qua con đã “làm xấu” trên laptop của mẹ đúng không nào? Giờ thì đã đến lúc bố và con sẽ nói đến vấn đề giáo dục giới tính nhé, nó không dễ dàng như việc con “làm xấu” hôm qua đâu.Nhưng trước đó, bố muốn đề cập về hôn nhân trước đã. Bố sẽ không xấu hổ hay xa lánh con nếu con không đi theo thứ tự này đâu – dù rằng bố hy vọng con sẽ theo thứ tự đó – bởi vì bố tin rằng lý do tốt duy nhất để kết hôn sẽ mang đến sự rõ ràng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống, bao gồm cả tình dục.Chàng trai, con có thể muốn kết hôn bởi nhiều lý do sai lầm. Chúng ta đều như thế. Trong thực tế, lý do phổ biến để đi đến hôn nhân dường như là một lý do khá nguy hiểm: chúng ta kết hôn vì ta cho rằng nó sẽ khiến chúng ta hạnh phúc. Con biết chứ, kết hôn để được hạnh phúc là cách chắc chắn nhất dẫn đến ly hôn.Có rất nhiều cuộc hôn nhân đẹp. Nhưng hôn nhân sẽ không trở nên tốt đẹp khi con tìm kiếm hạnh phúc, nó chỉ sẽ đẹp hơn khi con tìm kiếm những thứ khác, khi hai người trong cuộc chỉ quan tâm đến lý do tốt duy nhất để kết hôn: thực hành hy sinh cái tôi hàng ngày.Cái tôi. Đây có thể là lần đầu tiên con nghe thấy. Nó có vẻ như tiếng nước ngoài, hơi khó hiểu với con phải không? Nhưng đối với bố, nó có ý nghĩa thế này nè: cái tôi là một phần của con, nó bảo vệ trái tim con. Con được sinh ra với một trái tim khỏe và đẹp, nó sẽ chẳng bao giờ rời bỏ con. Nhưng khi bố quá nghiêm khắc với con hay bạn bè chọc quê con, con sẽ bắt đầu nghi ngờ liệu trái tim mình có đủ khỏe để chịu đựng những điều đó hay không. Nhưng đừng lo, nó xảy ra với hầu hết chúng ta.Và do đó, tâm trí con bắt đầu xây một bức tường thành quanh trái tim. Ai cũng như thế cả, con ạ. Nó giống như một tòa lâu đài lớn với tường hào vững chãi xung quanh, sẽ giúp chúng ta an toàn với những lời nói đang tấn công làm tổn thương trái tim chúng ta. Và nhờ vào sự vững chãi của bức tường ấy, tức cái tôi của con, trái tim con được bảo vệ một cách hoàn hảo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/thu-bo-gui-con-trai_2n96n8tjam0k1.jpg


Cả đàn ông và phụ nữ đều có những “bức tường cái tôi” với đầy các khẩu đại bác. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, chúng ta chỉ sử dụng bức tường ấy để mọi người tránh xa. Nhưng cuối cùng, khi lớn lên, chúng ta mệt mỏi với việc che giấu sự sợ hãi và quyết định “cách phòng thủ tốt nhất là tấn công”. Chúng ta đặt những khẩu đại bác trên bức tường ấy, rồi bắt đầu bắn. Đối với một số người, điều này như sự tức giận. Đối với những người khác, nó giống như tin đồn, sự phán xét và chia rẽ. Một trong những khẩu đại bác trên “bức tường cái tôi” yêu thích của bố là cho rằng mọi người bên ngoài bức tường đều sai. Nó giúp bố cảm thấy đúng và công bằng, nhưng nó cũng giúp bố cảm thấy an toàn với sáng kiến của mình. Bố biết, bố đã bắn khẩu đại bác ấy vào con rất nhiều lần, và bố xin lỗi vì điều đó.

Đọc Tiếp Tại : http://baothegioiphunu.com/thu-bo-gui-con-trai-muon-hon-nhan-hanh-phuc-con-hay-dep-bo-cai-toi-ca-nhan-do-di
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?